ไลฟ์สไตล์

การเลือกที่นอนสำหรับมนุษย์ Office syndrome

ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ กับกลุ่มโรคยอดฮิตสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่าง Office Syndrome ที่ประกอบไปด้วยอาการชาและปวดเมื่อย อันนำไปสู่การนอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิทเพราะปวดเมื่อยเรื้อรัง ! ซึ่งถ้าคุณกำลังมีอาการแบบนี้อยู่ละก็ งั้นบางทีบทความนี้อาจช่วยคุณได้ เพราะวันนี้เราจะมาพูดกันถึง ‘การเลือกที่นอน’ สำหรับคนที่มีอาการ Office syndrome กัน !

คุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ ?
ก่อนที่จะไปถึง ‘การเลือกที่นอน’ เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าคุณเข้าข่ายและควรเลือกที่นอนแบบนี้จริง ๆ หรือไม่ !

·  ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
· ไม่สบายตัว
· ตื่นง่าย เพราะคนนอนข้าง ๆ ขยับตัว

   ถ้ามี 1 ในอาการทั้ง 3 อย่างหรือว่ามีอาการทั้งหมดเลยที่ว่ามา งั้นเราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกที่นอนที่เหมาะกับปัญหาของคุณดังต่อไปนี้ !

ควรเลือกที่นอนที่ไม่แน่นเกินไปและนุ่มกำลังดี !

อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อนั้น ส่วนหนึ่งก็มักจะเกิดจากการกดทับ ดังนั้นแล้วสำหรับการเลือกที่นอนที่เหมาะสม คุณจึงควรที่จะเลือกที่นอนที่มีความแน่นระดับปานกลางที่มาพร้อมกับความนุ่มกำลังดี เพื่อให้รู้สึกสบายตัว ผ่อนคลาย พร้อมตื่นรับวันใหม่ที่กำลังมาถึง !

นอนไม่ค่อยหลับเพราะคนข้าง ๆ ขยับตัว ?

เราเข้าใจดีว่าเวลาที่ปวดเมื่อยตามเนื้อตัวนั้นนอนหลับยากแค่ไหน แล้วยิ่งถ้าคนข้าง ๆ ชอบนอนดิ้นหรือพลิกตัวไปมาอีก ก็อย่าหวังเลยว่าคืนนั้นจะได้นอนหลับเต็มอิ่ม ! ทว่าการเลือกที่นอนสำหรับแก้ปัญหานี้นั้นง่ายนิดเดียว ! เพียงแค่เลือกฟูกที่นอนที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแยกส่วนที่นอน ที่ช่วยให้คุณรู้สึกตัวน้อยลงเวลาคนข้าง ๆ ขยับตัว !

ต้องเลือกฟูกที่นอนที่มี Memory Foam !

แต่ก่อนนั้นโฟมรองรับนาโน (Memory Foam) เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นโดยองค์กรระดับโลกอย่าง NASA ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสบายตัวให้กับนักบินอวกาศ ก่อนที่จะถูกนำมาใช้เป็นหนึ่งในวัสดุทำฟูกที่นอน และการเลือกที่นอนที่มีโฟมรองรับนาโนนั้นก็มีประโยชน์อย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยการออกแบบที่ไม่ใช่แค่การรองรับน้ำหนักเท่านั้น หากแต่ตัวโฟมยังถูกออกแบบมาให้โอบรับรอบ ๆ ข้างนั่นด้วย จึงสามารถบรรเทาอาการปวดหลัง และปวดเอวได้เป็นอย่างดี !

สรุปแล้วเตียงแบบไหนละที่มีคุณสมบัติทั้ง 3 อย่างที่ว่ามา ?

เราเข้าใจดีว่าการเลือกที่นอนให้เหมาะกับตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าจะซื้อที่นอนแบบไหนดี งั้นเราก็ขอแนะนำให้รู้จักกับ BLISS (บลิส) ที่นอนนุ่ม ๆ แน่น ๆ กำลังดีจากสลีปแฮปปี้ที่สามารถปรับตัวไปตามการพลิกตัว รองรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กก. ช่วยจัดแนวกระดูกสันหลังอย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถบรรเทาอาการปวดหลังด้วยโฟมรองรับนาโนได้ นี่แหละคือสุดยอดเตียงที่มนุษย์ Office syndrome ควรมี !

ถ้าสนใจ ‘คลิก’ เลย !