ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

5 เทคนิค!! กำจัดคราบเลือดบนผ้าปูที่นอน

ไม่ว่าคุณจะมีเลือดกำเดาเวลานอนหลับ หรือ ลูกน้อยของคุณมีบาดแผลบเเละกระโดดขึ้นเตียง หรือ เป็นช่วงเวลานั้นของเดือน เลือดของคุณอาจซึมลงบนผ้าปูที่นอนได้ อย่างไรก็ตามการกำจัดเลือดไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่สำคัญคือเมื่อมันเกิด จะต้องทําความสะอาดอย่างรวดเร็วเพราะเมื่อเลือดแห้งไปบนผ้าปูที่นอนอาจมีรอยที่ล้างออกไม่ได้ บริษัท SleepHappy จึงสร้างคำแนะนำเกี่ยวกับ 5 เทคนิค!!ขจัดคราบเลือดบนผ้าปูที่นอน ผ้าปูที่นอน หรือมีอีกหนึ่งทางเลือก คือ ผ้ารองกันเปื้อนสลีพแฮปปี้

 

1. น้ำเย็นล้างเสมอ

เมื่อคุณสังเกตเห็นรอยเปื้อน ให้นำผ้าปูที่นอนของคุณออกแล้วรีบใช้น้ำเย็นล้างออก ต้องใช้น้ำเย็นเสมอเพื่อขจัดคราบเลือดออกจากผ้าปูที่นอนเพราะน้ำร้อนอาจทำให้คราบฝังไปในผ้าปูและขจัดออกยาก

2. น้ำมะนาวและเกลือ

มาลองกำจัดคราบด้วยวิธีธรรมชาติด้วยการผสมเกลือ 1 ส่วน และน้ำมะนาว 1 ส่วน ให้เข้ากัน จากนั้นนำมาป้ายลงบนคราบ ทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับออกให้หมด และตามด้วยผ้าแห้งซับลงไปเพื่อให้ที่นอนแห้งเร็วขึ้น

 3. น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์

ข่าวดีสำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ น้ำยาที่ใช้ล้างคอนแทคเลนส์สามารถนำมาประยุกต์ใช้ล้างคราบจากประจำเดือนได้ด้วย แค่กรอกใส่ขวดสเปรย์ พ่นให้ทั่วคราบ ทิ้งไว้ประมาน 2-3 ชั่วโมง จากนั้นใช้ผ้าเช็ดชุบน้ำเย็นหมาดๆ เช็ดซ้ำอีกที และจบด้วยผ้าแห้ง

4. น้ำยาล้างจาน

ผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำเย็น 2 ถ้วยตวง หลังจากนั้นคนเพื่อให้เป็นฟอง ใช้ผ้าขนหนูชุบส่วนผสมหมาดๆแล้วซับลงบนคราบ จากนั้นใช้แปรงสีฟันขัดลงบนคราบอย่างเบาๆ แล้วตามด้วยผ้าขนหนูซับน้ำเย็น และผ้าแห้ง เป็นอันจบ

5. น้ำส้มสายชู

ใช้น้ำส้มสายชูป้ายลงบนคราบ จากนั้นทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วซักด้วยผ้าแห้งให้คราบหลุดออกมาจนหมด สุดท้ายใช้ผ้าเปียกซับเพื่อล้างน้ำส้มสายชูออกจนหมด ก่อนจะซับตามด้วยผ้าแห้งตามอีกครั้ง

และแม้ว่าเราจะสามารถขจัดรอยเลือดบนผ้าปูเราออกไปได้ด้วยวิธีข้างต้นนี้ แต่ก็ใช่ว่าคราบเลือดจะหยุดอยู่แค่ผ้าปู หากคราบเลือดมากพอ เลือดจะลงไปติดถึงตัวที่นอนได้ ซึ่งยากต่อการขจัดออกมาก หากเราอยากจะป้องกันปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ ให้มั่นใจว่าจะไม่มีอะไร ซึมลงไปเปื้อนที่นอนที่มีราคาค่อนข้างแพงของเราได้ ก็สามารถใช้ >> “ผ้ารองกันเปื้อน” << สำหรับที่นอน มาวางไว้ระหว่างชั้นผ้าปูที่อนและตัวที่นอน เท่านี้เราก็มั่นใจได้ว่าจะไม่มีอะไรซึมลงไปถึงตัวที่นอนได้ง่ายๆ รวมไปถึงน้ำลายและคราบอื่นๆอีกด้วย

ผ้ารองกันเปื้อนเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งที่ทำให้การนอนของคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น ผ้ารองกันเปื้อนสลีพแฮปปี้สามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้100%  และยังช่วยให้คุณไม่ร้อนในขณะนอนหลับด้วยเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม สามารถช่วยยืดอายุการใช้ที่นอนให้ยาวนาน ง่ายต่อการดูแลรักษา