บทความ

ซักหมอน

วิธีซักหมอนอย่างไรให้สะอาด ปราศจากคราบเหลือง

ปกติแล้วการซักเครื่องนอนต่างๆ จำเป็นอย่างยิ่งเพื่อลดฝุ่น เชื้อโรค แบคทีเรีย และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ถ้าหากต้องซักหมอนใครหลายคนอาจจะเหงื่อตก เพราะรู้สึกซักยาก ไม่รู้ว่าต้องทำแบบไหนดี หลายคนอาจเลือกแก้ปัญหาด้วยการซื้อหมอนใหม่ หรือก็คือใช้หมอนใบเดิมไปเรื่อยๆ จนทำให้หมอนโทรม ดำ และมีคราบเรื่อง ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำ วิธีซักหมอน ให้สะอาดแบบมีประสิทธิภาพไปดูพร้อมๆ กันเลย

3 วิธีซักหมอน ให้สะอาดงานนี้นอนสบายชัวร์

1.วิธีซักหมอนด้วยการปั่นด้วยเครื่องซักผ้า

สำหรับใครที่มีเครื่องซักผ้าก็สามารถใช้น้ำยาผงซักฟอกในการซักได้เลย เพียงแต่ก่อนการซักจะต้องทำให้หมอนแฟบที่สุด แล้วหยัดลงเครื่องด้วยจำนวน 2 ใบ ให้เครื่องมีสมดุลในการซัก แนะนำว่าให้ซักด้วยน้ำร้อน และทำการตั้งค่าล้างหมออีกรอบหนึ่งด้วยเช่นเดียวกัน 

2.วิธีซักหมอนด้วยการใช้มือซัก

การซักหมอนด้วยมือขอแนะนำสูตรโดยการใช้สบู่ซักผ้ากับเบคกิ้งโซดา รวมทั้งสารฟอกขาว มาผสมในน้ำร้อนให้เข้ากัน จากนั้นนำหมอนมาแช่เป็นเวลา 30 นาที โดยให้หมอนแช่อย่างทั่วถึง จากนั้นก็สามารถถ่ายน้ำออก และเริ่มซักแบบน้ำเปล่าอีกทีหนึ่ง เพื่อป้องกันสิ่งตกค้างจากนั้นจึงตากแดดให้แห้ว

3.วิธีซักหมอนโฟมหรือหมอนยางพารา

สำหรับบ้านใครที่เลือกใช้หมอนโฟมหรือหมอนยางพาราห้ามเด็ดขาดที่จะนำไปซักในเครื่อง หรือแม้แต่การซักด้วยมือก็ด้วย วิธีการแก้สามารถแก้ได้จากการนำปลอกหมอนไปซัก แต่เมื่อเห็นว่าหมอนมีคราบก็หาน้ำยาที่สามารถขจัดคราบ ถูบริเวณที่มีคราบและน้ำอุ่นมาทำการถูๆ จนกว่าคราบและน้ำยาขจัดครายจะหายไป

วิธีการตากหมอนหนุนหัว

สำหรับวิธีการตากหมอนแนะนำว่าให้นำตาข่ายสำหรับตากหมอนมาใช้ แล้วนำหมอนไปตากกลางแจ้งจนกว่าจะแห้งสนิท ซึ่งระยะเวลาในการตากแนะนำที่ 1 – 2 วัน ก่อนนำมาใช้งานจริง

ก็จบกันไปแล้วกับ วิธีซักหมอน ที่ทุกคนสามารถลองนำไปใช้ได้ แต่ถ้าหากพบว่าหมอนที่ใช้มีอายุนานเกินไป จนไม่สามารถซักให้สะอาดได้ หรือมีคราบฝังลึกเป็นเวลานาน การเลือกซื้อหมอนใบใหม่นับเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเพื่อความสุขอนามัย ซึ่งทางแบรนด์ Sleep Happy ก็มีหมอนให้เลือกอยู่หลายแบบ หมอนยางพารา หมอนไมโครฟเบอร์ รวมไปถึงหมอนโพลีเอสเตอร์ ที่ทุกคนสามารถเลือกได้ตามใจชอบคลิกมาที่นี่ได้เลย

ใส่ความเห็น