บทความ

ตื่นนอนตอนเช้า

ตื่นนอนตอนเช้า สิ่งดีๆที่ควรทำเพราะได้อะไรกว่าที่คิด

ในปัจจุบันนี้คนเราเริ่มจะนอนดึกขึ้นและตื่นสายมากขึ้น อาจเกี่ยวเนื่องเกี่ยวกับเวลาในการทำงาน ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะนอนดึกตื่นสาย จนส่งผลต่อร่างกายและจิตใจที่ย่ำแย่ลง และหลายยคนมักจะไม่รู้ตัว พอรู้ตัวอีกทีก็เห็นแล้วว่าร่างกายหรือสภาพจิตใจไม่ไหวแล้ว ดังนั้นแล้วการ ตื่นนอนตอนเช้า นับว่าเป็นอะไรที่ดีที่สุด ว่าแต่ดีในเรื่องของอะไรบ้างทาง Sleep Happy จะขยายความให้ละเอียดเอง

4 ข้อดีของการ ตื่นนอนตอนเช้า ดีอย่างไร

สมองปลอดโปร่งเป็นอย่างมาก

สิ่งแรกที่สังเกตได้ชัดหากใครนอนอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมงและ ตื่นนอนตอนเช้า สมองจะโล่ง ปลอดโปร่ง และสบายเป็นอย่างมาก จะไม่มีอาการอ่อนล้า หรือเฉื่อยช้าอย่างแน่นอน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

จิตใจแจ่มใส สดชื่นลุยได้ทั้งวัน

เมื่อได้นอนเต็มอิ่ม แถมยังตื่นตอนเช้าจะทำให้สภาพจิตใจเราไม่เชื่องซึม ตื่นมามีจิตใจ ยิ้มแย้ม แจ่มใส สามารถสร้างพลังใจแบบฟีลกู้ด หรือมีพลังงานที่ดีในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนหรือเป็นเรื่องการงาน แน่นอนว่าถ้าหากนอนตื่นสายบ่อยๆ หรือนอนแบบไม่มีประสิทธิภาพจะเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าได้

มีเวลาในการทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น

การนอนตื่นเช้าสิ่งที่เห็นได้ชัดเจน และเห็นได้ในทุกคนนั่นก็คือ คุณจะมีเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆ มากยิ่งขึ้น ที่สามารถทำได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นให้เสร็จสรรพได้ ซึ่งมันดีกว่าการตื่นบ่ายและมีเวลาทำกิจกรรมแค่ถคงช่วงค่ำ อีกแป๊บก็ต้องนอนแล้ว หรือหากใครนอนกลางวัน ตื่นกลางคืนในการออกไปทำธุระข้างนอกนับว่าเป็นเรื่องยากมากๆ

ได้รับแสงอาทิตย์ตอนเช้าที่เป็นประโยชน์

ร่างกายของมนุษย์ไม่ว่าช่วงอายุไหน จำเป็นตั้งการแสงอาทิตย์อยู่เสมอ แนะนำว่าให้ ตื่นนอนตอนเช้า ออกไปรับแดดช่วง 7.00 – 8.00 น. ซึ่งถือว่าเป็นแสงแดดที่ดีต่อร่างกาย ก็คือร่างกายจะได้รับวิตามินดีที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กระดูกและข้อแข็งแรง หากไม่โดนแสงอาทิตย์เลยกระดูกอาจจเปราะได้

สรุปแล้วการตื่นนอนตอนเช้า นับว่ามีประโยชน์กับร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก เพราะร่างกายได้นอนหลับอย่างเพียงพอ เกิดการฟื้นฟูและซ่อมแซมภายในร่างกาย อีกทั้งถือว่าเป็นนาฬิกาชีวิตที่ถูกต้องอวัยวะต่างๆ ทำตามระบบ จึงทำให้เวลาตื่นจะรู้สึกสดชื่นแจ่มใส และยังมีสภาพจิตใจที่ดีตั้งแต่ตอนตื่นด้วย และแน่นอนว่าการนอนตื่นไวก็จะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น