ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

ทำไมการใช้ “ที่นอนคนท้อง” และการนอนหลับให้เต็มอิ่มถึงสำคัญกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ?

หน้าท้องขยาย ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง และความรู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัว รวมไปถึงอาการปวดหลัง ทั้งหมดนี้คืออาการที่คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายต้องเจอจนพานทำให้นอนไม่หลับ ดังนั้นบทความในวันนี้เราจึงจะมาพูดถึงสาเหตุ ความสำคัญ และวิธีปรับแก้ตั้งแต่การเลือกท่านอนไปจนถึงการเลือก “ที่นอนคนท้อง” ที่เหมาะสมสำหรับว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย !

สาเหตุที่ทำให้การนอนหลับมีปัญหาระหว่างตั้งครรภ์

  • อาการคลื่นไส้
  • การขยายตัวของเต้านม
  • อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น
  • อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น
  • ปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน
  • ปวดขา

  นอกจากอาการที่ว่ามาแล้ว ก็ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นการหายใจที่ถี่เร็วขึ้น อาการปวดหลังที่ทำให้ยากกับการจัดท่านอน หรือความวิตกกังวลต่าง ๆ นา ๆ จนทำให้นอนไม่หลับ ซึ่งสำหรับบางปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น คุณก็สามารถบรรเทาหรือแก้ง่าย ๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนที่นอน ไปเลือกใช้ “ที่นอนคนท้อง” ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง และกระจายแรงกดทับ ทำให้การนอนหลับยามค่ำคืนเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย

ทำไมการนอนหลับเต็มอิ่มถึงสำคัญกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ?

   การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่ากับใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณแม่ตั้งครรภ์ทั้งหลายด้วยแล้ว เพราะการนอนไม่หลับนั้นจะนำไปสู่อาการเหนื่อยอ่อน ง่วงตอนกลางวัน ความอยากอาหาร การตัดสินใจ และเรื่องของอารมณ์

   ยิ่งเมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ทั้งหลายอดนอนเรื้อรัง นั่นก็จะส่งผลกับระบบภูมิคุ้มกัน จนนำไปสู่ปัญหาสุขภาพของทั้งแม่และเด็กในครรภ์ ปัญหาเรื่องโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์ จนกระทั่งไปถึงการเกิดความเสี่ยงภาวะครรภ์เป็นพิษ และการคลอดก่อนกำหนดได้ ถ้ายังคงอดนอนอย่างต่อเนื่องแบบนั้นต่อไป ดังนั้นแล้วนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการนอนหลับ และการเลือก “ที่นอนคนท้อง” เพื่อช่วยให้หลับง่ายถึงเป็นเรื่องสำคัญ !!!

ทางแก้ปัญหาเรื่องการนอนหลับในช่วงตั้งครรภ์ที่ไม่ใช่แค่การเลือกใช้ที่นอนคนท้อง

   มีหลายวิธีที่ลดปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับขณะตั้งครรภ์ได้ และก็แน่นอนว่า “ที่นอนคนท้อง” นับเป็นหนึ่งในขั้นตอนต้น ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ซึ่งที่นอนที่เหมาะสมสำหรับคนท้องนั้น ก็ควรที่จะเป็นที่นอนที่ไม่นุ่มจนเกินไปจนทำให้ตัวยุบ ทั้งยังต้องมีความ “แน่นๆ” (ระดับ7-8/10) ที่จะช่วยกระจายแรงกดทับและรักษารูปของกระดูกสันหลังให้เป็นอย่างที่ควรเป็น

   ทว่าก็ใช่แค่เรื่องของ “ที่นอนคนท้อง” เท่านั้น เพราะยังมีในเรื่องของท่านอนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งท่านอนที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ก็คือ การนอนตะแคงซ้าย โดยให้ขาโค้งงอเล็กน้อย เพื่อให้เลือดลมไหลเวียนไปที่หัวใจ ไต และมดลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ !!!

ที่นอนรุ่น Element ที่นอนคนท้องเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์

   สำหรับใครที่กำลังมองหา “ที่นอนคนท้อง” แต่ไม่รู้ว่าจะเอายี่ห้อ หรือรุ่นไหนดี ทาง Sleep Happy ของเสนอ ที่นอนรุ่น Element ! ที่นอนยางพาราแท้ 100% ที่มาพร้อมกับโฟมรองรับความยืดหยุ่นสูง เพิ่มความนุ่ม แน่น จนสามารถรองรับได้ทุกการนอน กระจายแรงกดทับได้ดี เหมาะกับสตรีมีครรภ์ !