ไลฟ์สไตล์

ต้องเลือกที่นอนแบบไหนดีถึงจะเข้ากับการนอนของคุณ?

คนเราใช้เวลามากถึง 1 ใน 3 ของวันไปกับการนอน ดังนั้นแล้วเรื่องที่นอนจึงไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ บางคนนอนไม่เต็มอิ่มเพราะคนข้าง ๆ นอนดิ้น ในขณะที่บางคนตื่นเช้ามาพร้อมกับอาการปวดหลัง และเมื่อยตามเนื้อตัว ถ้ากำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ละก็ บางทีอาจถึงเวลาแล้วก็ได้ที่คุณควรจะเปลี่ยนที่นอนใหม่ …ว่าแต่ควรเลือกที่นอนแบบไหนดีล่ะ ? ถ้าอยากรู้ละก็ บางทีบทความนี้อาจช่วยคุณได้!

ก่อนจะเลือกว่าที่นอนแบบไหนดีนั้นมาดูกันก่อนว่าคุณมีลักษณะการนอนยังไง ?

   โดยหลัก ๆ แล้ว ท่านอนของคนเราจะมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีจุดกดทับ และการกระจายตัวของน้ำหนักที่ต่างกันไป และเพื่อให้คุณเลือกได้ว่าควรใช้ที่นอนแบบไหนดีนั้น เราก็ต้องมาทำความเข้าใจเรื่องท่านอนกันเสียก่อน

  • นอนตะแคง : น้ำหนักและการกดทับจะถูกเทไปที่ด้านในด้านหนึ่ง อาจทำให้ผู้ที่นอนในลักษณะนี้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการปวดเมื่อย ดังนั้นจึงควรเลือกที่นอนที่ไม่แน่นมากไป และไม่นุ่มเกินไป ทั้งนี้ก็เพื่อกระจายแรงกดทับไม่ให้ทิ้งน้ำหนักลงในจุดเดียว

คำถาม : ควรใช้ที่นอนแบบไหนดีนะที่นุ่มแน่นกำลังดี ?

คำตอบ :  สำหรับ Sleep Happy เราขอแนะนำที่นอนรุ่นบริส (Bliss) ที่ให้ความรู้สึกแน่นปานกลาง (7/10) และความนุ่มกำลังดี (5/10)

  • นอนคว่ำหน้า : การนอนแบบนี้อาจทำให้ปวดเมื่อยคอและหลังได้ จึงควรเลือกที่นอนที่แน่นพิเศษ และแน่นปานกลาน ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาแนวกระดูกสันหลัง ไม่ให้โค้งงอเนื่องจากตัวจมลงไปบนที่นอน และยังคงความสบายตัวเวลานอน

คำถาม : ที่นอนแบบไหนดีที่แน่นกลางและเข้ากันได้กับการนอนคว่ำ ?

คำตอบ : Sleep Happy ขอแนะนำที่นอนรุ่นบริส (Bliss) ที่ให้ความรู้สึกแน่นปานกลาง (7/10) และความนุ่มกำลังดี (5/10) และที่นอนรุ่นเอเลเมนท์ (Element): ที่มาพร้อมกับความแน่นพิเศษ (8/10)

  • นอนหงาย : มีการกระจายของน้ำหนักในทุกจุด แต่อาจต้องระวังเรื่องหลัง ดังนั้นจึงควรเลือกที่นอนที่มีความแน่นในระดับปานกลางไปจนถึงแน่นพิเศษ เพื่อไม่ให้หลังโค้งงอลงมากจนเกินไป และไม่ทำให้ไม่สบายตัวเนื่องจากที่นอนแน่นจนรู้สึกไม่สบายตัว

คำถาม : แน่นกลางไม่ทำให้หลังโค้งแบบนี้ที่นอนแบบไหนดี ?

คำตอบ : ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนอน Sleep Happy ขอแนะนำที่นอนรุ่นบริส (Bliss) ที่ให้ความรู้สึกแน่นปานกลาง (7/10) และความนุ่มกำลังดี (5/10) และที่นอนรุ่นเซ็น (Zen): ที่มาพร้อมกับความแน่นปานกลาง (7/10)

   เห็นไหมว่าการจะเลือกที่นอนแบบไหนดีนั้น ไม่ใช่ว่าแบบไหนก็ได้ เพราะเราต้องดูที่ลักษณะการนอนเป็นสำคัญ ไม่งั้นแล้วเราก็อาจจะได้ที่นอนที่ไม่เหมาะ และต้องทนไปกับที่นอนนั้นไปอีกนานแสนนาน

ปัจจัยอื่นที่ควรพิจารณาก่อนมองหาว่าจะใช้ที่นอนแบบไหนดี

   ไม่ใช่แค่เรื่องท่านอนเท่านั้น ที่เป็นปัจจัยในการเลือกว่าจะซื้อที่นอนแบบไหนดี หากแต่ยังมีในส่วนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

  • เป็นคนตื่นง่าย : ถ้าเป็นคนตื่นง่าย ใครนอนพลิกตัว ขยับนิดขยับหน่อยก็รู้สึก ควรมองหาที่นอนที่มีเทคโนโลยีแยกการเคลื่อนไหวในแต่ละส่วนบนที่นอน ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าว ต่อให้คนอื่นพลิกตัว คุณก็จะไม่รู้สึก

คำถาม : ถ้าตื่นง่ายควรใช้ที่นอนแบบไหนดี ?

คำตอบ : ถ้าเป็นของ Sleep Happy เราแนะนำที่นอนรุ่นบริส (Bliss) และรุ่นเซ็น (Zen) ที่มี ด้วยเทคโนโลยีแยกการเคลื่อนไหวในแต่ละส่วนบนที่นอน

  • ตื่นมาแล้วปวดเมื่อยเนื้อตัว ปวดหลัง : อาจเป็นเพราะที่นอนที่กระจายน้ำหนักและการกดทับได้ไม่ดีพอ จึงทำให้มีอาการปวดเมื่อยในตอนเช้า ดังนั้นจึงควรมองหาที่นอนที่ช่วยสนับสนุนการกระจายแรงกดทับให้กับคุณได้

คำถาม : ถ้าตื่นแล้วไม่สบายตัวแถมยังปวดเมื่อยแบบนี้ควรใช้ที่นอนแบบไหนดี ?

คำตอบ : ถ้าเลือกใช้ Sleep Happy เราขอแนะนำที่นอนรุ่นเอเลเมนท์ (Element) ที่ช่วยบรรเทาอากาศปวดหลังเพื่อคุณโดยเฉพาะ! และรุ่นบริส (Bliss) ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ

  • น้ำหนักตัวมาก : ด้วยความที่มีน้ำหนักตัวมาก จึงทำให้เกิดการกดทับ และอาการปวดเมื่อยตอนตื่นนอนได้ง่าย ดังนั้นแล้วจึงควรเลือกที่นอนที่มีความแน่นปานกลาง และสามารถรองรับน้ำหนักมาก ๆ ได้

คำถาม : น้ำหนักตัวมากแบบนี้ต้องใช้ที่นอนแบบไหนดีถึงจะเหมาะ ?

คำตอบ : ด้วยความเชี่ยวชาญเรื่องที่นอน Sleep Happy จึงขอแนะนำที่นอนรุ่นบริส (Bliss) และรุ่นเซ็น (Zen) ที่มีความแน่นระดับปานกลาง (7/10) และสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัม !

ไม่เห็นต้องมองหาว่าจะซื้อที่นอนแบบไหนดีเลยในเมื่อของเก่ายังใช้ได้อยู่ ?

   คุณอาจจะยังไม่เคยคิดที่จะซื้อที่นอนแบบไหนดี เพราะเชื่อว่าที่นอนเดิมยังใช้ได้อยู่ แต่ว่าที่นอนอันเก่าของคุณนั้น มันยันใช้ได้อยู่จริงหรือ ?

   โดยทั่วไปแล้วที่นอนจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 6 ปีครึ่ง – 12 ปี ทั้งนี้ก็เพราะการสะสมของไรฝุ่นที่ส่งผลต่อสุขภาพ และการยุบตัวของที่นอนที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ว่าแต่ที่นอนที่คุณใช้ ได้เวลาเปลี่ยนหรือยังนะ ?

สรุป

   การจะเลือกว่าที่นอนแบบไหนดีนั้น ต้องดูที่สรีระ ลักษณะการนอน และปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เวลาที่คุณนอนลงไป คุณชอบความรู้สึก และสัมผัสของเตียงหรือเปล่า ? คุณสบายตัวไหม ? ถ้ารู้สึกอย่างที่ว่ามา งั้นเตียงนั้นก็ใช่สำหรับคุณแล้วล่ะ!

ที่ Sleep Happy เรามีที่นอนทุกแบบที่พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการของคุณ!