ไลฟ์สไตล์

นอนหันหัวไปทางทิศไหนดี

นอนหันหัวไปทางทิศไหนดี ถึงจะนอนหลับสบายตามหลักฮวงจุ้ย

ตามหลักความเชื่อของฮวงจุ้ย การหันทิศทางนอนที่ถูกต้องจะส่งเสริมชีวิตของผู้นอนได้เป็นอย่างดีในแง่ของชีวิตและความอยู่ และที่สำคัญหากมีการหันหัวนอนในทิศที่ถูกต้องอาจส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพของผู้นอนด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้จึงมาให้ความรู้เกี่ยวกับ นอนหันหัวไปทางทิศไหนดี ถึงจะเป็นการดีที่สุด

จัดเตียงให้ถูก นอนหันหัวไปทางทิศไหนดี เบื้องต้น

สำหรับการนอนหันหัวโดยทั่วไปแล้ว จะสามารถนอนได้ 3 ทิศทาง ได้แก่ ทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศใต้ ซึ่งหลักการนอนนี้ถือเป็นหลักเบื้องต้นที่เรารู้ ๆ กันอยู่ ในส่วนของทิศทางที่ไม่ควรจะนอนด้วยเลยก็คือทาง ทิศตะวันตก ซึ่งมีหลายคนที่ได้นอนทิศทางนี้จะรู้สึกตื่นมาแล้วไม่สดชื่น และไม่สบายอยู่บ่อย ๆ

เลือกวางเตียงนอนตรงไหนดีถึงจะนอนหลับสบาย

ในการนอนหลับนอกจากเรื่องทิศทางที่ควรจะนอนแล้ว ยังมีสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องพึ่งระวังไว้เสมอว่าไม่ควรจะนำเตียงไปใกล้บริเวณเหล่านี้ เหมาะไม่เพียงแต่ทำให้ชีวิตไม่ราบรื่นแล้ว ยังทำให้สุขภาพร่างกายไม่ดีได้อีกด้วย โดยสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงมีดังต่อไปนี้เลย

1.ไม่ควรให้ที่นอนอยู่ตรงประตู

สำหรับการจัดวางเตียง ไม่ควรจะวางเตียงนอนใกล้กับประตูไม่ว่าจะเป็นทิศไหนก็ตาม เพราะตามความเชื่อถือว่าเป็นทางผีผ่าน วิธีทางแก้ควรเลือก นอนหันหัวไปทางทิศไหนดี ที่ได้แนะนำไปข้างบนได้

2.ไม่ควรหันหัวนอนไปทางห้องน้ำ

อีกความเชื่อหนึ่งที่ไม่ควรทำนั่นก็คือ การหันหัวนอนไปทางห้องน้ำ เพราะห้องน้ำเป็นสิ่งที่ไม่เป็นมงคลเป็นอย่างมาก อีกทั้งความชื้นในห้องน้ำอาจส่งผลกระทบต่อการนอนได้ด้วยนั่นเอง

สรุปแล้ว นอนหันหัวไปทางทิศไหนดี นับเป็นความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยของศาสตร์ทางจีน ใครที่กำลังรู้สึกว่าชีวิตในช่วงนี้ไม่ค่อยดี หรือนอนหลับแล้วตื่นมาไม่สดชื่นล่ะก็ ให้แนะนำลองเปลี่ยนทิศหัวนอนก็อาจช่วยได้ในส่วนหนึ่ง และนอกจากการหันหัวนอนแล้ว การเลือกที่นอนที่มีคุณภาพก็มีส่วนสำคัญไม่ใช่น้อย ทาง Sleep Happy ก็อยากให้ทุกคนมาเลือกที่นอนของทางแบรนด์มาใช้ดูรับรองว่านอนหลับแบบสบาย ๆ อย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น