ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

มารู้จักการทำความสะอาดที่นอนให้ถูกวิธี

การทำความสะอาดที่นอน เป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญ เพราะที่นอนเป็นพื้นที่ที่เราใช้พักผ่อนทุกวัน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีความสะอาดมากที่สุด หากที่นอนของเราไม่สะอาดก็จะทำให้เรามีกลิ่นติดตัว และถ้าหากปล่อยให้เชื้อโรคสะสมมากๆ ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้อีกด้วย ดังนั้นการที่เราเรียนรู้วิธีการทำความสะอาดที่นอน จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรตระหนักถึงอย่างมาก

เปิดข้อควรรู้ก่อนซื้อที่นอนยางพารา

หากใครที่กำลังมองหาที่นอน คุ้มค่า คุ้มราคา  ที่นอนยางพาราเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณไม่ควรพลาด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ทุกคนควรรู้จักกับที่นอนยางพาราให้เข้าใจก่อน ข้อความรู้มีดังนี้    

  1. ที่นอนไม่ควรที่จะโดนน้ำ ถ้าหากว่าที่นอนของคุณมีรอยปนเปื้อน ควรรีบทำความสะอาด และนำออกไปตากลมให้แห้งทันที
  2. ไม่ควรนำที่นอนยางพารา ไปอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิร้อนจนเกินไปและไม่ควรนำที่นอนไปตากแดด เพื่อช่วยลดการเสื่อมสภาพของที่นอน
  3. ในช่วงแรกของการซื้อที่นอนยางพารา อาจจะมีกลิ่นยางพาราอยู่บ้าง แต่ทิ้งไว้สักระยะกลิ่นก็จะค่อยๆหายไป
  4. ที่นอนยางพารา ป้องกันฝุ่นได้ดี ต้องการอาการภูมิแพ้และระบายอากาศได้ดี

วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพาราที่ถูกต้อง

  1. หากมีคราบปัสสาวะ จะต้องใช้น้ำสะอาดเทลงไปและขัดอย่างเบามือ หรือค่อยๆใช้ผ้าซับคราบออก
  2. หากมีคราบน้ำ คราบอาหาร จะต้องใช้น้ำอุ่นผสมกับน้ำยาทำความสะอาดที่นอน หรือสบู่ ใช้ผ้าชุบน้ำที่เตรียมไว้แล้วบิดพอหมาดๆ ซับตรงบริเวณคราบนั้นๆ หลังจากนั้นก็นำไปตากลมได้เลย
  3. หากที่นอนมีคราบ และคุณทำความสะอาดคราบเหล่านั้นเรียบร้อยหมดแล้ว ควรนำที่นอนออกไปผึ่งลมเท่านั้น ไม่ควรนำไปตากแดดหากที่นอนของคุณโดนแสงแดด จะทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพลงได้อย่างง่ายและไม่ทนทานเท่าที่ควร

ทำความสะอาดที่นอนยางพาราของคุณได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

การทำความสะอาดที่นอนเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญอยู่แล้ว หากใครที่ใช้ที่นอนยางพาราคนก็ควรจะเรียนรู้วิธีการทำความสะอาดให้เข้าใจ หากคุณรู้จักวิธีการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี บอกเลยว่าที่นอนยางพาราจะเป็นที่นอนที่ ทนทาน และคุ้มค่ามากๆ ดังนั้นทุกคนจึงควรทำความสะอาดที่นอนของคุณอย่างสม่ำเสมอเพื่อความสะอาด และสุขภาพที่ดีของคุณในอนาคต

ใส่ความเห็น