บทความ

รีวิว หมอนสุขภาพ

รีวิว หมอนสุขภาพ แบบไหนดี ราคาถูกใจ หลับสบาย ไม่ปวดคอ

ต้นเหตุอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ส่วนหนึ่งมาจากหมอนและชุดเครื่องนอนที่ไม่รองรับร่างกาย หากใช้เป็นระยะเวลานานก็จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ หมอนสุขภาพจึงมีความสำคัญอย่างมาก ปัจจุบันหมอนสุขภาพมีมากมาย แตกต่างกันไปทั้งวัสดุ รูปทรง ทำให้การใช้งานหรือการแก้ปัญหาสุขภาพก็แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมารีวิวหมอนสุขภาพ 5 รูปแบบ มาดูกันว่าแต่ละอันมีความโดดเด่นยังไง และควรเลือก หมอนสุขภาพแบบไหนดี จึงจะตอบโจทย์ร่างกายของแต่ละคนมากที่สุด

หมอนสุขภาพ รีวิว เพื่อคนรักการนอน

หมอนยางพาราทรงโค้ง

หมอนนี้วัสดุมาจากยางของต้นยางพารา ยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักศีรษะได้ และมีคุณสมบัติระบายอากาศอีกด้วย ความพิเศษของหมอนนี้อยู่ที่การออกแบบให้เป็นรูปทรงโค้งที่สามารถปรับให้เข้ากับศีรษะ ลดแรงกดทับ ทำให้รู้สึกสบายและปรับท่าทางการนอนได้อย่างเหมาะสม

หมอนยางพาราแบบปุ่มนวด

นอกจากคุณสมบัติของวัสดุยางพาราที่ช่วยสำหรับการรองรับคอ บ่า ไหล่ ป้องกันการปวดเมื่อย หมอนยางพาราแบบปุ่มนวดยังมีเทคโนโลยีพื้นผิวแบบคลื่น ช่วยลดอาการปวดเมื่อยที่คอและบ่าได้อีกด้วย จึงเป็นหมอนที่เหมาะกับผู้ที่เจอปัญหาปวดเมื่อยเป็นพิเศษ หมอนนี้ก็จะช่วยบรรเทาระหว่างนอนหลับได้

หมอนโพลีเอสเตอร์

หมอนโพลีเอสเตอร์เป็นใยสังเคราะห์เนื้อสัมผัสจะนุ่มเด้ง นอนแล้วสบาย น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย วัสดุของหมอนอันนี้จะไม่กักเก็บความร้อน จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบนอนจมหน้า หรือซุกหมอนเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะนุ่มสบายคอแล้ว ยังระบายอากาศ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย

หมอนไมโครไฟเบอร์

ถ้าใครสนใจหมอนสุขภาพที่เน้นด้านระบบหายใจเป็นพิเศษ หมอนไมโครไฟเบอร์อาจตอบโจทย์มากๆ เพราะด้วยคุณสมบัติการระบายความร้อนที่ดี ไม่เก็บความชื้น แล้วที่สำคัญถ้านำไปซักในเครื่องซักผ้า หมอนก็ยังอยู่ทรงเหมือนเดิม 

หมอนเย็น เทคโนโลยีคูลเจล

ถ้าจะเน้นความนุ่น ความเย็นสบายขณะนอนหลับ หมอนเย็นเทคโนโลยีแบบคูลเจลก็ตอบโจทย์มากๆ ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มสบาย และยังช่วยลดเหงื่อขณะนอนหลับ เทคโนโลยีนี้จะช่วยสร้างความผ่อนคลายในการนอนหลับขึ้นไปอีกขึ้นหนึ่ง

ดังนั้น หมอนสุขภาพจึงควรเลือกที่ตอบโจทย์การนอนและส่งเสริมการพักผ่อนให้ดีขึ้น หากใครสนใจ สามารถดูตัวอย่างและคุณสมบัติของ หมอนสุขภาพ รีวิว ข้างต้น ก็สามารถหาดูได้ที่ Sleep Happy แบรนด์ชุดเครื่องนอนที่ออกแบบเพื่อการนอนอย่างมีความสุขของทุกคน

ใส่ความเห็น