ไลฟ์สไตล์

รู้ไหม สีห้องใดเหมาะกับคุณ

คนไทยหนีไม่พ้นเรื่องดวง เชื่อว่าทุกคนที่เข้ามาในบทความนี้ ต้องเคยผ่านการดูดวงไม่ว่าจะแบบ offline หรือแบบ online กันมาบ้างแล้ว หลายคนแอดวานซ์กว่านั้นก็ติดตามเรื่องสีเสื้อ สีรถมงคลอะไรกันไป แต่อาจยังไม่เคยทราบว่าสีห้องนอนมงคลก็มีกับเขาแล้วเช่นกัน วันนี้เราจะพาไปแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ สีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับตัวเอง มาเช็คกันดูสิว่า ห้องนอนของคุณควรจะเป็นสีอะไร

คนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์พื้นฐานเป็นคนปากหวาน ช่างเอาอกเอาใจ มีพรสวรรค์ในเรื่องการพูดเจรจา ดังนั้นสีที่ถูกโฉลก  เหมาะกับการแต่งห้องจึงเป็นสีครีมนวล สีเหลืองอ่อน สีขาว เพราะนอกจากจะเป็นสีประจำวันเกิดแล้ว ยังช่วยในเรื่องความมั่นคงทางอารมณ์และสุขภาพ แต่หากตกแต่งเป็นสีเขียวอ่อน ฟ้าหรือน้ำเงินด้วยแล้วจะดี ถือเป็นเดช มอบอำนาจบารมีให้แก่คนเกิดวันจันทร์ได้ ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือการใช้สีสด ๆ โดยเฉพาะสีส้ม เพราะเป็นสีกาลกิณี จะทำให้ฟุ้งซ่าน ทุกข์กายใจ จิตใจไม่อยู่นิ่ง

คนเกิดวันอังคาร

สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร ด้วยความที่พื้นฐานเป็นคนธาตุลม สายบู๊ขาลุย ปากไวจนหลายครั้งก็ดูเป็นคนพูดขวานผ่าซาก เอาแต่ใจตัวเอง แต่ก็มีความแปรปรวนรวนเรซ่อนอยู่ ดังนั้นสีที่จะเหมาะกับการแต่งห้องจึงควรให้ความรู้สึกอ่อนโยน สงบ ผ่อนคลายสบายใจ แต่ก็แฝงความปลอดภัยไว้อยู่ด้วย ซึ่งสีเหล่านั้นก็ได้แก่ สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเทา และอีกสีสำคัญคือ สีเหลืองอ่อน ที่เพิ่มความเป็นศรี สิริมงคล เจริญก้าวหน้า ส่วนสีกาลกีณีที่ไม่ควรใช้ของคนเกิดวันอังคารคือสีขาว

คนเกิดวันพุธกลางวัน

คนเกิดวันพุธกลางวัน เป็นคนสติปัญญาดี ดวงชะตาสดใส ไม่ค่อยตกอับอยู่แล้ว แต่ความจำไม่ค่อยดี ขี้หลงขี้ลืม ขี้เบื่อ ออกจะดูเป็นคนเจ้าชู้ เก็บเงินไม่อยู่ จึงควรเลือกสีห้องให้รู้สึกถึงความกระปรี้กระเปร่า จะได้ตื่นตัวอยู่เสมอ ซึ่งสีที่แนะนำจะเป็นโทนสีส้ม สีเขียว สีฟ้า ขาวหรือดำ ส่วนสีกาลกิณีที่ไม่ควรเลือกใช้คือสีชมพู

คนเกิดวันพุธกลางคืน

สำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน นิสัยใจคอเป็นคนกล้าสู้กล้าเสี่ยง เป็นคนสบาย ๆ แต่ก็แฝงความก้าวร้าว อวดรู้ คิดการณ์ไม่ยาวไกล แต่สติปัญญาดีเลิศ ชะตาอาภัพเรื่องความรักต้องระวัง ดังนั้นสีที่ถูกโฉลก จึงควรสื่อถึงความสงบ พักผ่อนและดีงาม ได้แก่สีชมพู สีเขียวอ่อน สีเทาและสีขาวนวล เสริมชะตาให้สว่างไสว พบแต่ความรุ่งเรืองศรีสุข ส่วนสีกาลกิณีไม่ควรใช้เป็นสีเหลือง

คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันนี้พื้นฐานดวงชะตาดี มีไหวพริบสติปัญญา ละเอียด ขยัน รู้จักรับผิดชอบ ชอบหาความรู้ใส่ตัวและสั่งสอนผู้อื่น มีคุณธรรม แต่จุดอ่อนคือขี้โมโห ขี้น้อยใจ ปากหนัก ไม่โรแมนติก หาคำหวานยาก ดังนั้นสีที่ถูกโฉลก เหมาะแก่การแต่งห้องคือสีเหลืองครีม สีส้มอ่อน สีพีช สีฟ้าอ่อนและสีขาว ที่จะมาช่วยเสริมให้คนเกิดวันพฤหัสนุ่มนวล มีสีสันมากขึ้น แถมยังเป็นศรีเป็นเดช เพิ่มโชคลาภ ความสุข บารมี อีกด้วย แต่สีกาลกิณีที่ไม่ควรใช้คือสีดำ

คนเกิดวันศุกร์

สำหรับคนเกิดวันศุกร์มีนิสัยรักสวยรักงาม รสนิยมสูง มีอารมณ์สุนทรีย์ ถือเป็นเทพแห่งความรัก ตกระกำลำบากได้มานาน แป๊บ ๆ ก็จะดีเพราะมีบุญเก่า แต่เป็นคนเลือกเยอะ คิดมาก อารมณ์เป็นใหญ่ จะคิดทำสิ่งใดได้ก็อยู่ที่อารมณ์ สีที่เหมาะแก่การแต่งห้องให้กับคนวันนี้จึงควรเป็นสีฟ้า สีน้ำเงิน สีเทาควันบุหรี่ สีขาว ที่ทั้งเพิ่มความมั่นคงทางอารมณ์และเข้ากันได้ดีกับความรักอิสระของคนเกิดวันศุกร์ แถมยังทำให้อยู่เย็นเป็นสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง

คนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์มีความมั่นใจในตัวเองสูง ดื้อเงียบ จนหลายครั้งให้ความรู้สึกเหมือนเอาตนเองเป็นที่ตั้ง รักเกียรติรักศักดิ์ศรี เป็นผู้นำไม่ชอบตาม ไม่ไว้ใจใคร ขี้ระแวง ขี้หึง มีเพื่อนไม่มากนัก แต่ฉลาดหัวดี รักเดียวใจเดียว สีที่ถูกโฉลก เหมาะแก่การแต่งห้องจึงควรเป็นสีขาว สีเทาควันบุหรี่หรือสีเขียวอ่อน ที่จะมาช่วยเสริมเรื่องสุขภาพ ทำให้จิตใจสงบนิ่ง ไม่แข็งกร้าวเท่าเดิม ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีน้ำเงิน สีเขียวเข้ม สีม่วงเข้มเพราะจะทำให้คนเกิดวันเสาร์ดื้อรั้น ร้อนรุ่ม ไม่สบายใจ

และคนเกิดวันอาทิตย์

วันอาทิตย์ใจนักเลง รักเพื่อนรักฝูง เชื่อมั่นในตัวเอง พื้นดวงวาสนาดีมีฐานะ มีคนเกื้อหนุนอยู่เสมอ ปัญญาดี แต่ใจร้อน ขี้งอน โกรธง่าย บางทีก็โมโหกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เมื่อดูตามลักษณะนิสัยนี้ พบว่าสีที่ถูกโฉลกคือสีเทาควันบุหรี่ สีขาว สีเทาอ่อน สีเขียวอ่อน เสริมให้คนเกิดวันอาทิตย์สงบลง ลดความใจร้อน หุนหันพลันแล่น ส่วนสีที่ไม่ควรใช้ได้แก่สีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน เพราะถึงแม้สีแดง สีส้มจะเป็นสีประจำวันเกิด แต่เมื่อต้องเอามาใช้ในห้องพักผ่อนจะยิ่งทำให้คนวันอาทิตย์รุ่มร้อน แผดเผา อยู่ไม่สุข เพิ่มพลังทางลบมากกว่าดี

     เป็นยังไงกันบ้างคะกับบทความ รู้ไหม? ห้องสีใดเหมาะกับคุณ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย แน่นอนว่าพื้นฐานดวงตามวันเกิดที่กล่าวมานั้นอาจไม่ได้ตรงกับนิสัยจริงของทุกคนเสมอไปและการเปลี่ยนสีห้องให้ถูกโฉลกคงไม่ได้เปลี่ยนชีวิตของคุณภายในชั่วข้ามคืน อย่างไรเสียเราก็ต้องใช้ความมุมานะของตัวเองเป็นหลัก แต่คงไม่เสียหายหากการเปลี่ยนสีห้องนี้จะช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจมากขึ้นและเป็นอีกหนึ่งสิ่งยึดเหนี่ยว เพราะชีวิตจะสำเร็จได้ต้องอาศัยหลายปัจจัย ทั้งโอกาส เวลาและสถานการณ์ ฉะนั้นเราควรมีพร้อมทั้งความขยันและความเฮงนั่นเองค่ะ 

ใส่ความเห็น