บทความ

วิธีการนอนหลับทั้งที่ไม่ง่วง

วิธีการนอนหลับทั้งที่ไม่ง่วง ไม่ลืมตาตื่นตลอดคืน

เมื่อถึงเวลานอนบางครั้งก็อาจจะนอนหลับได้สนิท บางครั้งก็ยังไม่ง่วงแต่ต้องนอนแล้ว ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำ วิธีการนอนหลับทั้งที่ไม่ง่วง เพื่อที่ว่าจะได้นอนตรงเวลา และสามารถตื่นได้ตรงเวลาเช่นเดียวกัน ซึ่งปัญหานี้ควรแก้ เพราะไม่เช่นนั้น จะมีผลต่อนาฬิกาชีวิต และวิถีชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน หากใครที่มีปัญหาเรื่องนี้ ก็มาดูรายละเอียดและทำตาม Sleep Happy กันได้เลย

วิธีการนอนหลับทั้งที่ไม่ง่วง จัดระเบียบชีวิตผ่านฉลุย

1.ปรับอุณหภูมิห้องให้เย็นกว่าปกติ

ถ้าลองสังเกตการนอนหลับที่ดีควรมีอากาศที่เย็นกว่าปกตินิดหน่อย ซึ่งในจุดนี้จะมีส่วนทำให้เคลิ้มหลับได้ง่ายขึ้น แต่จะต้องไม่เย็นมากจนเกินไป ที่สำคัญควรมีผ้าห่มที่สามารถป้องกันความเย็น โดยเลือกแบบที่ตัวคุณเองกับเนื้อผ้านั้น ๆ ได้

2.อย่านอนเปิดไฟเพราะเป็นตัวกระตุ้นให้ตื่น

วิธีการนอนหลับทั้งที่ไม่ง่วง ที่ดีที่สุดนั่นก็คือการเปิดไฟนอน เพราะไฟส่งผลต่อระบบสมองที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการเปิดไฟนอนเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ แต่ถ้าหากจำเป็นต้องเปิดไฟนอน เพราะกลัวแนะนำให้เปิดไฟสลัว ๆ ในมุมห้องที่ตาของคุณไม่โฟกัสกับตรงนั้น

3.นอนท่าเหยียดตรงลดความตึงของกล้ามเนื้อ

หากนอนไม่หลับแนะนำเบื้องต้นว่าให้นอนหงายจะเป็นการดีที่สุด โดยตัวหมอนที่เลือกใช้จะต้องรองรับศีรษะได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการนอนเหยียดตรง กระดูกสันหลังไม่คดก็จะช่วยลดความตึงของกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกันก็เป็นท่าที่นอนสบายกว่าท่าอื่น ๆ อีกด้วย

4.เพิ่มเลเวลการนอนด้วยการซื้อ Topper

ถ้าหากรู้ว่าทำยังไงก็ไม่ง่วง การเลือกซื้อ Topper จัดว่าเป็นอีกทางที่สามารถแก้ปัญหาท่านี้ เพราะ Topper เมื่อได้นอนลงไปจะมีความนุ่มสบายต่อสรีระร่างกาย อีกทั้งยังลดอาการเกร็งต่าง ๆ ได้ ซึ่งทาง Sleep Happy ก็มี Topper คุณภาพเพื่อยกระดับการนอนให้ดียิ่งขึ้น

เมื่อได้รู้ วิธีการนอนหลับทั้งที่ไม่ง่วง ก็อยากให้ลองทำดู ว่าจะสามารถนอนหลับได้หรือไม่ แต่ถ้าหากว่าลองทำตามวิธีเหล่านี้แล้ว ไม่สามารถนอนหลับได้ แสดงว่าในหัวของคุณอาจมีเรื่องให้ครุ่นคิด หรือมีความเครียด ความวิตกกังวล ปัญหาชีวิตอยู่ในใจ แนะนำว่าการขอรับคำแนะนำจากจิตแพทย์เพื่อระบายสิ่งคุณคิดออกมา พอหมดเรื่องเครียด เรื่องกังวลใจ การนอนหลับก็จะง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น