Uncategorized @th

วิธีจัดระเบียบห้องนอน

วิธีจัดระเบียบห้องนอน ให้มีระเบียบน่านอนทุกคืน

เวลาเหนื่อยๆ จากการทำงานหรือเหนื่อยกับกิจวัตรประจำวัน หากได้เข้ามาที่ห้องนอนแล้วเจอทุกอย่างเป็นระเบียบเป๊ะ สะอาดสะอ้าน ก็สามารถคลายความเหนื่อยล้าและสามารถนอนหลับได้สนิทใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้ของทาง Sleep Happy จะมาแนะนำ วิธีจัดระเบียบห้องนอน ที่เหมาะทำเป็นประจำทุกวัน ว่าแต่สามารถทำได้อย่างไรนั้น ตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

4 วิธีจัดระเบียบห้องนอน ให้เป๊ะในทุกวัน

1.เริ่มจากการนำหมอนมาเรียงให้เป็นระเบียบ

เมื่อลุกจากที่นอนให้นำหมอนที่อยู่บนเตียงให้ประจำตำแหน่งตามแต่ละจุด หมอนนอนใบใหญ่อยู่ใต้สุด หมอนนอนใบเล็กอยู่ถัดลงมา หมอนข้างไว้ข้างเตียง ถ้าจัดหมอนตามนี้ห้องนอนจะมีความเป็นเรียบมากยิ่งขึ้น

2.จากนั้นนำผ้าห่มคลุมเตียงอย่างเป็นระเบียบหรือพับให้เรียบร้อย

จากนั้นนำผ้าห่มมาคลุมเตียงทั้งเตียงให้เป็นระเบียบเรียบร้อยโดยไม่ให้เห็นภายในและให้เห็นรอยยับน้อยที่สุด แต่ถ้าหากใครชอบการพับมากกว่า แนะนำให้พับผ้าห่มตามแนวตั้งและวางที่ปลายเตียงให้เป็นระเบียบ เมื่อเวลาขึ้นเตียงคือสามารถจับปลายผ้าและคลุมตัวได้เลย

3.ทำการเปิดผ้าม่านให้แสงเข้ามายังห้องนอน

จากนั้นเดินไปเปิดผ้าม่านที่เป็นผ้าหนาให้แสงได้เข้ามายังห้องนอน เพื่อให้ห้องนอนดูสว่างกระตุ้นการตื่นนอนได้ดียิ่งขึ้น แน่นอนว่าการทำแบบนี้จะลดอาการหม่นตอนตื่นได้ และเมื่อตกกลางคืนหรือกลับมายังห้องนอนแล้ว ก็สามารถปิดม่านก็จะทำให้บรรยากาศเข้าสู่การนอนได้ดีเช่นเดิม

4.อะไรที่ไม่ควรอยู่ในห้องนอนนำออกข้างนอกให้หมด

กวาดมองไปรอบๆ ห้องนอนว่าสิ่งไหนไม่ควรอยู่ในห้องนอนควรเอาออกให้หมด อาจจะเป็นแก้วน้ำ อาจจะเป็นยาที่กินก่อนนอน อุปกรณ์เครื่องเขียน เอกสารที่เกี่ยวกับงาน หรืออะไรก็ตามแต่ที่ไม่ควรให้เห็นในห้องนอนเอาออกให้หมด หรือหากภายในห้องมีลิ้นชักหรือตู้แนะนำว่าเก็บในนั้นดีกว่า เมื่อเข้าสู่ห้องนอนจะได้รู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ

สรุปแล้วการเลือกใช้ วิธีจัดระเบียบห้องนอน นับเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำเป็นประจำ เพราะไม่ใช่ทำให้บรรยากาศน่านอน และหลับสบายเท่านั้น ยังสามารถทำให้ห้องนอนสะอาด ไม่สะสมฝุ่นได้อีกด้วย งานนี้ถ้าอยากนอนหลับสบายๆ ก็สามารถนำคำแนะนำไปใช้เป็นประจำได้ แรกๆ อาจจะยากหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยทำ แต่ถ้าหากทำจนเป็นนิสัยแล้ว รับรองว่าห้องนอนน่าอยู่มากยิ่งขึ้นแน่นอน

ใส่ความเห็น