บทความ

วิธีทำความสะอาดฝุ่นบนที่นอน

วิธี ทำความสะอาดฝุ่น บนที่นอนให้สะอาดน่านอนหลับ

สิ่งที่สามารถกวนใจระหว่างการนอนหลับได้แบบไม่รู้ตัว นั่นก็คือการมีฝุ่นอยู่บนเตียงหรือบนหมอนที่อาจส่งผลต่อการหายใจ การนอนแบบครั่นเนื้อครั่นตัว จนทำให้ไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ในบทความนี้ Sleep Happy จึงอยากมาแนะนำวิธี ทำความสะอาดฝุ่น บนที่นอน เพื่อยกกระดับการนอนให้ดียิ่งกว่าเก่า และสามารถลดอาการภูมิแพ้ หรือการเกิดภูมิแพ้ได้ด้วยเช่นกัน

3 วิธี ทำความสะอาดฝุ่น บนที่นอนทำได้ง่ายเห็นผลได้ชัวร์

1.นำฟูกและหมอนไปตากแดด

ในการนำฟูกและหมอนไปตากแดดเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยขจัดฝุ่นได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะนำเอาไปตากแดด แนะนำให้หาไม้มาตบ ๆ ที่นอนและหมอนให้ฝุ่นฟุ้งกระจายก่อน จากนั้นจึงเอาไปตากแดด โดยในการทำแนะนำให้ทำทุกอาทิตย์เพื่อไม่ให้มีฝุ่นติดเตียง และยังได้รับการฆ่าเชื้อจากแสงแดดอีกด้วย

2.ใช้เครื่องดูดฝุ่นโดยเลือกหัวสำหรับดูดที่นอน

อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่นอน แถมยังสามารถดูดฝุ่นและไรฝุ่นได้อย่างล้ำลึก นั่นก็คือการใช้เครื่องดูดฝุ่น โดยเลือกหัวที่เหมาะใช้กับเตียงนอน ก็จะทำการดูดฝุ่นที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งขอแนะนำให้ทำ 3 วันครั้งก็เป็นอะไรที่เหมาะ หรืออาจจะเป็นทุกอาทิตย์ก็ได้สำหรับใครที่ขี้เกียจทำบ่อย ๆ

3.ใช้ลูกกลิ้งทำความสะอาดที่นอน

ถ้าหากใครต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ไร้เสียงรบกวนเวลาทำความสะอาด ขอแนะนำลูกกลิ้งทำความสะอาดที่นอน ที่สามารถกลิ้งไปกลิ้งมาก็จะมีฝุ่นมาแปะที่ตัวกาว พอกาวหมดก็สามารถเปลี่ยนใหม่ วิธีนี้เหมาะมากสำหรับทำทุกวัน ซึ่งการทำทุกวันก็จะช่วยทำให้นอนสบายมากยิ่งขึ้น

     สรุปแล้ว วิธี ทำความสะอาดฝุ่น บนที่นอน แนะนำให้ควรทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันการสะสมของฝุ่นที่อาจกลายเป็นสิ่งฝั่งลึกทำให้ทำความสะอาดยากยิ่งขึ้น หรือถ้าหากใครไม่อยากทำทุกวันก็อาจจะเป็นอาทิตย์ละ 2 – 3 วันก็ได้  ซึ่งถ้าสามารถทำได้จริงเชื่อได้เลยว่าการนอนหลับจะสบายยิ่งขึ้น หรืออีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดการเกิดฝุ่นได้ คือเลือกใช้หมอน ฟูกของทาง Sleep Happy ที่ถูกผลิตเพื่อป้องกันฝุ่นโดยเฉพาะนั่นเอง สามารถตามซื้อกันได้ที่หน้าเว็บเลย

ใส่ความเห็น