บทความ

วิธีนอนหลับเร็ว

วิธีนอนหลับเร็ว หลับไว หลับเต็มอิ่มตื่นมาสดชื่น

สำหรับใครที่นอนเตียงพลิกซ้ายก็แล้ว พลิกขวาก็แล้วยังไม่สามารถนอนเต็มอิ่ม หรือหลับได้สักที ในบทความของทาง Sleep Happy จึงจะมาแนะนำ วิธีนอนหลับเร็ว ที่ถือว่าเป็นอะไรที่มีประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากสามารถนอนหลับได้ตรงเวลา ก็จะสามารถตื่นมาได้ตรงเวลาเดียวกัน เมื่อมีการนอนหลับอย่างนี้ก็จะทำให้ร่างกายฟื้นฟูได้เป็นอย่างดี และก็ยังมีจิตใจที่สดใสอีกด้วย โดยวิธีการที่ว่านั้นสามารถตามอ่านกันได้เลย

ส่องทีเด็ด วิธีนอนหลับเร็ว ใคร ๆ ก็ทำได้

1.นอนให้ตรงเวลาเป็นประจำทุกวัน

ในการที่อยากให้ร่างกายนอนหลับได้อย่างรวดเร็วนั้น จะต้องกำหนดเวลานอนที่ชัดเจนในทุก ๆ วัน เช่น จะนอนตอน 3 ทุ่มก็ต้องนอน 3 ทุ่ม และก่อน 3 ทุ่มก็ต้องเคลียร์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น กินข้าว เล่นโทรศัพท์ อันนี้ควรเคลียร์ให้เสร็จก่อนการนอนอย่างน้อย 2 – 3 ชั่วโมง เคลียร์ความคิดเอาอดีตทิ้งไป จดความกังวลใจ สิ่งที่จะต้องทำในอนาคตลงในกระดาษ เพื่อเคลียร์ความคิดและทำให้นอนหลับง่ายได้มากขึ้น

2.จัดท่านอนให้เหมาะสม ทิ้งตัวลงเตียงอย่างเต็มที่

เมื่อได้ล้มตัวลงนอน 2 ท่าที่แนะนำในการนอน คือ นอนหงายและนอนตะแคง เมื่อจัดท่าได้แล้วก็ค่อย ๆ ปล่อยกล้ามเนื้อต่าง ๆ ทิ้งลงบนเตียงอย่างผลคลาย หนุนศีรษะให้รู้สึกสบายไม่ปวด ทิ้งน้ำหนักของแขนและขาลงกับเตียง ปล่อยลำตัวให้แนบชิดอย่างผ่อนคลายราวกับว่าจมไปตามเตียงวิธีนี้ก็นับว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยนอนหลับให้เร็วได้มากยิ่งขึ้น ถ้าหากกำหนดลยหายใจเข้าออกได้ จะยิ่งทำให้นอนเร็วได้ขึ้นอีก

3.นึกภาพที่ทำให้รู้สึกสบายใจและผ่อนคลายขณะนอน

สำหรับใครที่ไม่สามารถหยุดความคิดในหัวได้ แทนที่จะพยายามบังคับให้หยุดคิด ลองมาเปลี่ยนโฟกัสในการคิด และจินตนาการให้ภาพ อาจจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่ทำให้รู้สึกสบายตา อาจจะเป็นภาพของครอบครัวที่มีแต่ความสุขและความปลอดภัย จากนั้นก็ปล่อยความคิดให้ไหลไป เดี๋ยวอีกสักพักก็หลับเอง

เมื่อเราได้รู้ วิธีนอนหลับเร็ว ก็ช่วยทำให้นอนหลับได้ตรงตามเวลา และนาฬิกาชีวิตเป็นไปอย่างปกติอย่างแน่นอน แต่นอกเหนือจากการรู้วิธีแล้ว ที่นอน หมอน หรือเครื่องนอนก็จำเป็นไม่แพ้กันที่จะทำให้นอนหลับได้เร็วขึ้น ซึ่งทางแบรนด์ Sleep Happy ก็ขอแนะนำที่นอน หมอนยางพาราของทางแบรนด์เรา ที่จะช่วยนอนหลับให้สบาย และยังเสริมสร้างสุขภาพที่ดีในการนอนหลับได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ใส่ความเห็น