ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

วิธีเลือกที่นอน ชาวออฟฟิศ

วิธีเลือกที่นอน สำหรับชาวออฟฟิศนอนแบบไหนให้สบาย

สำหรับชาวออฟฟิศทั้งหลายที่นั่งทำงานมาตลอดทั้งวันแล้ว ทำให้การเลือกที่นอนนั้นมีผลต่อการนอนและสุขภาพเป็นอย่างมาก บางคนนั้นอาจจะมีอาการปวดหลัง หรือมีอาการออฟฟิศซินโดรมอยู่แล้วดังนั้นการเลือกที่นอนให้เหมาะสมก็เป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ วันนี้เรามี วิธีเลือกที่นอน ง่าย ๆ ใช้เวลาแปบเดียวมาให้ทุก ๆ คนได้ลองศึกษาดู จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

  1. ที่นอนไม่ควรที่จะมีความนุ่มนิ่มหรือมีความแข็งจนเกินไป เนื่องจากที่นอนที่มีความนุ่มนิ่มนั้นอาจจะมีโอกาสทำให้ปวดหลังมากกว่าที่นอนที่มีความแข็ง 
  1. ที่นอนนั้นควรรองรับกับสภาพร่างกายของเราได้ดี ก็คือเราควรเลือกที่นอนที่มีความโครงเว้าเข้ากับสภาพร่างกายของเราได้อย่างเหมาะสม จะทำให้เราผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้น
  1. เลือกที่นอนให้เหมาะกับน้ำหนักตัว ข้อนี้นั้นสำคัญมาก ๆ ใน วิธีเลือกที่นอน สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ เพราะที่นอนแต่ละแบบแต่ละรุ่นนั้นมีความยืดหยุ่นหรือความนิ่มและรองรับน้ำหนักได้ต่างกันถ้าหากเลือกที่นอนที่มีความยืดหยุ่นหรือความนิ่มมากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดการยุบตัวเวลานอนทำให้ร่างกายนั้นเกิดการกดทับส่วนใดส่วนหนึ่งมากเกินไป
  1. ควรกลับด้านของที่นอนทุก ๆ 6 เดือน การกลับด้านที่นอนนั้นจะช่วยให้ที่นนอนไม่ถูกใช้งานเพียงด้านเดียวก็จะทำให้เกิดการยุบตัวช้า และช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปอีกด้วย

ชนิดของที่นอนที่แนะนำสำหรับชาวออฟฟิศนั้นมีอะไรบ้างไปกันดู

ที่นอนแบบฟองน้ำ 

ที่นอนฟองแบบน้ำนั้นทำมากจากฟองน้ำที่อัดแน่น ทำให้ที่นอนชนิดนี้นั้นมีความแน่นมาก แต่ก็ยังยืดหยุ่นและสามารถรองรับกับสภาพร่างกายของเราได้ดี รับน้ำหนักได้เยอะ ทำให้เวลานอนแล้วไม่ยุบตัวลดการกดทับรองรับแนวกระดูกสันหลังได้ดีมากทำใหลดการปวดหลังบอกเลยว่าที่นอนชนิดนี้นั้นเหมาะกับชาวออฟฟิศเป็นอย่างมาก

ที่นอนแบบยางพารา

สำหรับที่นอนแบบยางพาราก็นับว่าเป็นที่นอนที่เหมาะกับชาวออฟฟิศ ที่มีความยืดหยุ่นสูงขณะที่ได้นอนลงบนเตียงยางพารา แต่ก็ไม่ได้ยวบจนทำให้เกิดอาการนอนไม่สบาย หากใครที่มีปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรมต่าง ๆ การเลือกที่นอนนี่จะช่วยลดปัญหาออฟฟิศซินโดรมได้

วิธีเลือกที่นอน สำหรับชาวออฟฟิศจะมีหลักการดังกล่าวที่ได้กล่าวไปข้างต้น สำหรับที่นอนก็ควรเลือกเกรดคุณภาพ เพราะที่นอนส่วนใหญ่จะมีอายุอยู่ได้นานที่สุดถึง 10 ปีเลยทีเดียว ดังนั้นในการเลือกของดี ๆ ที่เราจะต้องนอนตลอด 10 ปีก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดอย่างแบรนด์ Sleep Happy ที่มีที่นอนเพื่อสุขภาพให้ใครหลายคนได้เลือกซื้อ

ใส่ความเห็น