ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

วิธีเลือกที่นอน

วิธีเลือกที่นอน ให้เหมาะสมกับวัยผู้สูงอายุ

สำหรับผู้สูงอายุนั้น วิธีเลือกที่นอน นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยทีเดียวเนื่องจากผู้สูงอายุนั้นจะมีอาการปวดหลังหรือปวดข้อต่าง ๆ ตามร่างกายอยู่แล้วสืบเนื่องมาจากความเสื่อมถอยของข้อและกระดูกไปตามกาลเวลา เพราะฉะนั้นการเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับวัยผู้สูงอายุก็เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องคำนึงถึง หากใช้ที่นอนที่ไม่เหมาะสมกับวัยผู้สูงอายุก็อาจจะส่งผลให้เกิดการนอนไม่หลับพักผ่อนไม่เพียงพอ มีอาการปวดหลังตามมาอีกด้วยและบางรายนั้นเกิดการกดทับที่บริเวณใดบริเวณหนึ่ง หลาย ๆ คนคงกำลังมีคำถามว่าควนเลือกที่นอนแบบไหน ถึงจะเหมาะกับวัยผู้สูงอายุมากที่สุด เพราะที่นอนนั้นมีหลากหลายรุ่นหลากหลายชนิดเหลือเกิน และวันนี้เรามี วิธีเลือกที่นอน ให้เหมาะสมกับวัยผู้สูงอายุมาฝากกันจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

3 วิธีเลือกที่นอน ให้ผู้สูงอายุ

  1. ที่นอนนั้นจะต้องมีความยืดหยุ่นสูง รับกับสรีระร่างกายของผู้ที่นอนได้อย่างดี เพื่อลดแรงกดทับบริเวณใดบริเวณหนึ่ง
  1. สำหรับวัยผู้สูงอายุที่มีอาการปวดหลังอยู่แล้วไม่ควรเลือกที่นอนที่ความนุ่มเกินไป ในวัยผู้สูงอายุบางคนนั้นอาจจะมีความชอบในการนอนที่นอนนุ่ม ๆ เพราะฉะนั้นแล้วเราควรที่จะเลือกที่นอนที่มีความนุ่มแค่พอดีเพื่อที่จะไม่ทำเวลานอนแล้วเกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างเนื่องจากที่นอนที่นุ่มเกินไปนั้นจะมีการกระจายแรงกดทับได้ไม่ค่อยดี
  1. ขนาดของที่นอนสำหรับผู้สูงอายุนั้นไม่ควรเล็กกว่า 3.5 ฟุต เพื่อที่จะให้มีบริเวณในการปรับเปลี่ยนอิริยาบถในขณะนอนการนอนท่าใดท่าหนี่งเป็นเวลานาน ๆ นั้นก็เป็นสาเหตุของการปวดเมื่อยตามตัวได้เหมือนกัน 

สรุปแล้วที่นอนสำหรับผู้สูงอายุที่ดีที่สุดต้องเป็นอย่างไหน

ชนิดของที่นอนที่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุนั้นก็คือ ที่นอนยางพารา ด้วยคุณสมบัติของที่นอนยางพาราที่ทำจากยางพาราธรรมชาติ ทำให้ที่นอนยางพารานั้นไม่แข็งหรือนุ่มเกินไป อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นที่พอดี สามารถรองรับกับสรีระของผู้นอนได้อย่างเหมาะสม เตียงที่ผลิตจากยางพารานั้นสามารถรับน้ำหนักได้เยอะและและสามารถกระจายน้ำหนักได้ดี ลดการกดทับ แถมยังไม่มีปัญหาเรื่องไร้ฝุ่นด้วย

วิธีเลือกที่นอน สำหรับผู้สูงอายุนับว่าเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะที่นอนจะมีส่วนสำคัญที่จะลดอาการปวดเมื่อยให้กับผู้สูงอายุได้ และที่สำคัญก็ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ใส่ความเห็น