ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

วิธีแก้ปัญหานอนกรนได้ง่ายๆ ที่คุณเองก็สามารถทำได้

ปัญหานอนกรน เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับทุกคน เชื่อว่าหลายคน คงจะพบเจอกับปัญหานี้อยู่ไม่น้อย โดยการนอนกรนเสี่ยงเป็น 9 โรค ด้วยกัน ได้แก่ โรคมะเร็ง สมองเสื่อม โรคหัวใจ อัมพาต ความดันโลหิตสูง โรคทางเดินหายใจ กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และโรคซึมเศร้า โดยปัญหานอนกรนจะหมดไปง่ายๆ หากตัวคุณทราบสาเหตุและพยายามหาวิธีแก้ไขก็จะดียิ่งขึ้น

การนอนกรนมีกี่แบบกันนะ ?

ทุกคนอาจจะทราบสาเหตุเบื้องต้น ของการนอนกรนไปบ้างแล้ว แต่อีกสิ่งที่ทุกคนจะต้องรู้คือ การนอนกรนไม่ได้มีแค่แบบเดียว ซึ่งมีหลายแบบมาก ๆ ไปดูพร้อมกันเลย

1. นอนกรนธรรมดา

เป็นการนอนที่มีเสียงกรนดังมาก แต่จะไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย เพราะเมื่อใดก็ตามที่เรานอนทางเดินหายใจของเรา จะมีความขัดข้องและหลวมขึ้นเล็กน้อย จนทำให้อากาศไม่สามารถเข้าไปได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการนอนกรนนั่นเอง ผลเสียก็จะมีแค่อย่างเดียวคือเสียงจะไปรบกวนคนรอบข้าง

2. นอนกรนอันตราย

การนอนแบบนี้จะมีเสียงดังหรือเสียงเบาก็ได้ แล้วแต่คน ซึ่งประเภทนี้จะทำให้อาการแย่ลงไปเรื่อยๆ เพราะกล้ามเนื้อคอหลวม จะส่งผลให้ช่องทางเดินหายใจปิดตัวลง ปัญหาที่จะตามมา คือ จะก่อให้เกิดอาการหยุดหายใจเฉียบพลัน และจะสามารถทำให้เสียชีวิตได้ในที่สุด
แนวทางการแก้ไขปัญหานอนกรนแบบง่ายๆที่คุณเองก็สามารถทำได้

1. นอนพักผ่อนให้เพียงพอมากที่สุด ทุกคนรู้หรือไม่ว่าการนอนพักผ่อน นอกจากจะทำให้ร่างกายของเรามีประสิทธิภาพแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีการแก้ไขปัญหาการนอนกรนได้ดีมาก และจะต้องเข้านอนไม่ดึกเกินไป  จะทำให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

2. ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ตามเกณฑ์มาตรฐาน การที่เรามีน้ำหนักตัวมากขึ้น เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการนอนกรนเสียงดังได้ เพราะเมื่อเราน้ำหนักตัวมากขึ้น แผงที่ลำคอก็จะมีความใหญ่มากขึ้นทำให้หายใจไม่สะดวก และก่อให้เกิดอาการกรนอย่างต่อเนื่อง

3. การเลือกหมอนและที่นอนให้เหมาะสม  หมอนเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่มีส่วนต่อการกรนอย่างมาก เพราะถ้าหากเราเลือกหมอนที่ไม่เหมาะสมกับตัวเอง นอนไม่สบายจะทำให้อาการกรนเป็นหนักมากขึ้น ดังนั้นเราจะต้องเลือกหมอนที่มีความนิ่มพอดีและไม่แข็งจนเกินไป เช่น ที่นอนและหมอนยางพารา จะสามารถช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นได้ดี และที่สำคัญยังเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ปลอดภัย 100%และจะต้องพยายามนอนตะแคงเสมอ เพราะถ้าหากนอนหงายจะทำให้อาการกรนมีเสียงดังมากยิ่งขึ้น

เพียงแค่เข้าใจ นอนกรน ก็จะไม่ใช่ปัญหาของคุณอีกต่อไป

อย่างที่ทราบกันดีว่าการกรน เกิดจากหลายสาเหตุหลายปัจจัย หากเราทำความเข้าใจและรู้ถึงสาเหตุของการกรนของตัวเอง เราก็จะหาวิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และก็จะทำให้อาการกรนของคุณดีขึ้นไปเรื่อยๆ การแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาการนอนกรนในวันนี้ เชื่อว่าจะต้องเป็นผลดี กับผู้ที่มีปัญหาไม่มากก็น้อย ขอแค่คุณเข้าใจและมีความพยายามตั้งใจ จบปัญหา นอนกรนเสี่ยงเป็น 9 โรค ได้อย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น