บทความ

วิธีแก้ฝันร้าย

วิธีแก้ฝันร้าย เพื่อให้หลับสบายไม่มีอะไรมารบกวน

สำหรับใครที่เวลานอนหลับแล้วฝันร้ายบ่อย ๆ จนบางทีก็สะดุ้งเฮือก หรือไม่ก็พอตื่นแล้วก็จะรู้สึกเหนื่อย ๆ เซ็ง ๆ ถ้าหากใครเจอปัญหานี้มาลองดูกันว่า วิธีแก้ฝันร้าย เพื่อสามารถนอนหลับสนิท ได้อย่างสบายใจ หรือจากฝันร้ายให้กลายเป็นฝันดีได้อย่างไร บทความจากทาง Sleep Happy มีให้เพื่อน ๆ ได้ตามอ่านกันแน่นอน งานนี้ความฝันร้ายจะหายไป สามารถตื่นขึ้นมาเริ่มวันใหม่ได้สดชื่นอย่างแน่นอน

4 วิธีแก้ฝันร้าย ทำให้ได้ไม่ต้องผวาอีกต่อไป

1.ลดการกินข้าวก่อนเข้านอนประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง

สำหรับใครที่มีอาการฝันร้ายบ่อย ๆ ลองมาสังเกตกันว่าได้มีการกินอาหารก่อนที่จะนอนหลับหรือไม่ เพราะการกินอาหารก่อนการนอนหลับจะมีการหลั่งสารกระตุ้นทางสมองทำให้รู้สึกตื่นตัว เมื่อสมองตื่นตัวก็อาจทำให้นอนหลับไม่สนิท จนเกิดภาวะความฝันที่ในหลาย ๆ ครั้งอาจกลายเป็นฝันร้ายนั่นเอง

2.นอนหลับให้เพียงพอประมาณ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน

การนอนหลับให้เพียงพอเป็นประจำทุกวันและเวลาเดิมทุกวัน จะช่วยลดอาการฝันร้ายได้เป็นอย่างมาก แถมยังจะช่วยให้นอนฝันได้น้อยลงอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าจะฝันดีหรือฝันร้าย ก็ควรได้หลับการนอนหลับที่เพียงพอ ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป เพราะหากทำไม่ได้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงฝันร้าย

3.ลดการดื่มสุราในปริมาณที่เยอะเกินไป

สำหรับใครที่ชอบดื่มสุราหรือแอลกอฮอล์บ่อย ๆ หรือดื่มในปริมาณมากเกินไป จะทำให้ระบบการทำงานของร่างกายผิดเพี้ยน และยังสามารถทำให้การนอนไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร เลยเป็นเหตุให้เกิดการฝันร้ายบ่อย ๆ ได้

4.ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันอย่างน้อย 15 – 30 นาที

เคล็ดลับ วิธีแก้ฝันร้าย ที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกลายสามารถลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ และยังสามารถลดความเครียดได้ด้วย ดังนั้นหากอยากนอนหลับสนิทในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นมาออกกำลังกายกัน

การนอนหลับฝันร้ายนับเป็นสิ่งที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้คนเป็นอย่างมาก แต่ถ้าลองใช้ วิธีแก้ฝันร้าย ที่ได้มีการแนะนำไปข้างต้น รับรองว่าจะลดอาการฝันร้ายได้น้อยลง หรือไม่ก็ไม่ฝันร้ายอีกเลย ทั้งนี้ถ้าหากฝันร้ายส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ไม่สามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม ต้องพะว้าพะวังอยู่ทั้งตอนหลับหรือตอนตื่น หรือจมปลักอยู่กับการฝันร้าย แนะนำเลยว่าให้รีบปรึกษาหมอก่อน เพราะบางทีนี่อาจเป็นสัญญาณบางอย่างที่ต้องพึ่งหมอในการรักษาได้แล้ว

ใส่ความเห็น