ไลฟ์สไตล์

สีและการจัดฮวงจุ้ยห้องนอน ตามวันเกิด!

 

ถ้าแค่การจัดวางตำแหน่งทิศทางเตียงจากบทความก่อนหน้ายังไม่พอ งั้นวันนี้เรามาดูเรื่องการจัดฮวงจุ้ยห้องนอน ตามวันเกิดกันเถอะ ! ว่าแต่ละวันเกิดนั้นต้องใช้สีและจัดวางยังไงบ้างเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต !

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ !

สำหรับคนที้เกิดวันอาทิตย์แล้ว เมื่อดูฮวงจุ้ยห้องนอน ตามวันเกิด จะพบว่าสีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีควันบุหรี่ สีขาว และก็สีเทาอ่อน เพื่อทำให้ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์เกิดความสงบ รู้สึกสบายใจ เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้วผู้ที่เกิดวันอาทิตย์นั้นมักเป็นคนใจร้อน ขี้โมโห จึงต้องใช้สีอย่างที่บอกไปเพื่อทำให้สงบลง ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศตะวันออก และทิศตะวันตกเฉียงใต้

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดสำหรับคนเกิดวันจันทร์ !

สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ สีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีครีม สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อน หรือสีขาว ควรหลีกเลี่ยงการใช้สีสด ๆ เพราะอาจทำให้ไม่มีความสุข ทุกข์กายใจได้ ในขณะเดียวกัน การใช้สีโทนอ่อน ๆ นั้น ก็จะช่วยในเรื่องของสุขภาพ ความมั่นคงทางอารมณ์ ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดสำหรับคนเกิดวันอังคาร !

สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร สีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน เพื่อทำให้ชีวิตเกิดความสงบ สบายใจ ปลอดภัย และทำให้จิตใจอ่อนโยน ซึ่งสีที่ว่ามา ก็ถือได้ว่าเข้ากันได้กับคนเกิดวันอังคารที่ใจร้อน ต้องการความรวดเร็ว อยากได้อะไรก็ต้องได้ ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้

 

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดสำหรับคนเกิดพุธ !

สำหรับคนที่เกิดวันพุธนั้น ฮวงจุ้ยห้องนอน ตามวันเกิดจะต้องแบ่งออกเป็นพุธกลางวัน และพุธกลางคืนดังนี้

พุธกลางวัน

สำหรับคนเกิดวันพุธกลางวัน สีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีฟ้า สีส้ม สีขาว หรือสีดำ เพื่อทำให้เกิดความตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ กับทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

พุธกลางคืน

สำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน สีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีชมพู สีเทา สีเขียวอ่อน และสีขาวออกนวล ๆ เพื่อเสริมชะตาให้กับชีวิตได้พบเรื่องดี ๆ ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ กับทิศเหนือ

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี !

สำหรับคนเกิดวันพฤหัส สีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม สีส้มอ่อน สีพีช และสีขาว เพราะสีเหล่านี้จะช่วยเสริมโชคลาภและความสุข ทำให้ชีวิตของคนเกิดวันพฤหัสที่ชอบเก็บตัวเงียบ ๆ มีสีสันขึ้นมา ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ กับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดสำหรับคนเกิดวันศุกร์ !

สำหรับคนเกิดวันศุกร์ สีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีเขียวอ่อน สีขาว และสีควันบุหรี่ เพื่อทำให้เงินทองไหลมาเทมา อยู่เย็นเป็นสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง อบอุ่น และปลอดภัย ที่เข้ากันได้ดีกับความรักอิสระของคนเกิดวันศุกร์ ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ กับทิศตะวันออกเฉียงใต้

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามวันเกิดสำหรับคนเกิดวันเสาร์ !

สำหรับคนเกิดวันเสาร์ สีที่ถูกโฉลก และเหมาะกับการแต่งห้องก็คือสีขาว สีเขียวอ่อน หรือสีควันบุหรี่ ที่ช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพ ทำให้จิตใจสงบ นอนหลับสนิทตลอดคืน และควรหลีกเลี่ยงการใช้สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ที่จะทำให้คนเกิดวันเสาร์ร้อนรุ่ม ไม่สงบสุข ส่วนทิศของห้องนอนที่เหมาะสมนั้น ก็ได้แก่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ กับทิศเหนือ

สรุป

   ห้องนอนถือว่าได้เป็นห้องที่สำคัญ ทั้งในแง่ของเรื่องโชคลาภ ที่ทำได้ด้วยการจัดฮวงจุ้ยห้องนอน ตามวันเกิด  และในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนด้วยเตียงคุณภาพดี ๆ ที่นอนแล้วไม่ปวดหลัง สบายตัว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาเตียงหรือฟูกที่นอนดี ๆ อยู่ละก็ ลอง “คลิก” เข้ามาดูที่นอนของ Sleep Happy กันได้เลย!