ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

หมดปัญหาคราบเหลืองบนที่นอนด้วยวิธีง่ายๆ

เชื่อว่าหลายๆบ้าน คงได้พบเจอกับปัญหาคราบเหลืองบนที่นอนกันเป็นประจำอยู่แล้ว และหลายคนคงตั้งคำถามว่าคราบเหลืองเหล่านี้ จะสามารถกำจัดให้หายไปได้หรือไม่ ขอตอบเลยว่าคราบเหลืองสามารถหายไปได้หากคุณรู้วิธีที่จะกำจัดมันออกไปอย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้คราบเหลืองบนที่นอนก็จะไม่เป็นปัญหากวนใจคุณได้อีก

คราบเหลืองบนที่นอนเกิดจากอะไร ?

หลายคนคงมีปัญหาคราบเหลืองบนที่นอน แต่ยังไม่รู้สาเหตุว่ามาจากอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมสาเหตุการเกิดคราบเหลืองมาฝากทุกคนกัน จะมีสาเหตุอะไรบ้างเดี๋ยวไปดูกันเลย

  1. คราบเหลืองจากประจำเดือนของผู้หญิง อาจเนื่องจากวันนั้นของเดือนมามาก จนผ้าอนามัยไม่สามารถกักเก็บประจำเดือนไว้ได้ จึงทำให้มีการรั่วซึมออกมาโดยไม่รู้ตัว เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของคราบเหลืองบนที่นอนนั่นเอง
  2. คราบจากไรฝุ่นอาจจะเป็นเพราะว่าเปิดหน้าต่างไว้ ทำให้ฝุ่นสามารถเข้ามาในห้องนอนและมาเกาะอยู่บริเวณที่นอน เมื่อสะสมในจำนวนที่มาก จึงกลายเป็นคราบเหลืองบนที่นอนได้
  3. คราบจากอาหารและอื่นๆ บางครั้งคุณอาจจะลืมตัวนำอาหารเครื่องดื่มขึ้นไปดื่มบนที่นอน หรือคราบเหล่านั้นอาจจะติดมากับตัวคุณโดยที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดร่างกาย จนทำให้เกิดเป็นคราบเหลืองบนที่นอนก็เป็นได้

วิธีขจัดคราบบนฟูกทำได้อย่างไรบ้าง?

1.ขจัดฝุ่นเป็นประจำ จะใช้วิธีไหนก็ได้ที่สะดวกต่อคุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องดูดฝุ่น หรือการปัดกวาดฝุ่นบนฟูกของคุณ จะวิธีไหนก็สามารถช่วยได้เหมือนกัน

  1. หากมีคราบประจำเดือนหรือปัสสาวะ วิธีที่ง่ายที่สุดคือ ใช้ Breaking Soda ผสมกับไฮโดรเจนเปอร์ และน้ำยาล้างจานผสมให้เข้ากัน  นำไปหยดหรือป้ายบนคราบเหล่านั้นทิ้งไว้สักครู่ หลังจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเย็นเช็ดออก หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นก็ได้
  2. หากเป็นคราบจากเครื่องดื่ม วิธีที่ง่ายที่สุดคือใช้ผ้าสะอาด ชุบด้วยแอลกอฮอล์ ซับไปที่คราบตรงนั้น หรืออาจจะใช้น้ำยาทำความสะอาดที่คุณมี ฉีดลงไปบริเวณนั้นๆ ก็สามารถช่วยลดคราบได้

คราบเหลืองบนที่นอนหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ หากรู้วิธีกำจัดอย่างถูกต้อง

การให้ความสำคัญกับความสะอาดของอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน เป็นสิ่งที่เราควรทำกันเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะเราไม่ควรปล่อยให้สิ่งสกปรกต่างๆ เข้ามาทำลายสิ่งของภายในบ้านของเราได้ ดังนั้นการเรียนรู้ที่จะขจัดคราบเหลืองบนที่นอนและส่วนอื่นๆ เพื่อทำให้สิ่งปสกปรกออกไป ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด และจะสามารถช่วยให้บ้านของเราสะอาดมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ใส่ความเห็น