บทความ

หมอนนอนสบาย

เช็คลิสต์ หมอนนอนสบาย ต้องมีคุณภาพแบบไหนถึงน่าซื้อ

ตั้งแต่เด็กจนโตมาน้อยคนนักที่จะมาเลือก หมอนนอนสบาย ก็เป็นช่วงเวลาที่มีอาการเจ็บปวดเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผิดมาก เพราะการเจ็บปวดนั้นเกิดจากการสะสมจากการหนุนหมอนที่ขนาดไม่ตรงกับสรีระมาเป็นเวลานาน บวกกับการใช้ชีวิตประจำวันต่าง ๆ เลยแสดงอาการปวดออกมาภายหลัง ดังนั้นทุกคนควรเลือกหมอนที่ดีก่อนที่เกิดการปวดจะเป็นการดีที่สุด โดยสามารถไปตามอ่านคุณสมบัติของหมอนที่น่าซื้อกันได้เลย

คุณสมบัติของ หมอนนอนสบาย มีอะไรบ้างมาดูกัน

1. หมอนมีความสูงพอดีกับสรีระร่างกาย

หากกำลังมองหาหมอนที่ดี จะต้องมีลักษณะที่พอดีกับสรีระร่างกาย คือ หมอนไม่ควรเตี้ยไปหรือสูงเกินไป โดยวิธีการสังเกตสามารถดูได้จาก การหันตะแคงข้างแล้วนอน ถ้าหากกระดูกสันหลังไปจนถึงต้นคออยู่ในระนาบเดียวกัน แสดงว่าได้หมอนที่เหมาะกับสรีระร่างกายแล้ว แต่ถ้าหากไม่ระนาบแนะนำว่าให้เปลี่ยนหมอนเพื่อการนอนให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

2. เลือกหมอนให้ถูกลักษณะการนอน

สำหรับข้อนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และไม่มีใครร็ คือการเลือกหมอนจะต้องดูท่าทางในการนอนของผู้ใช้ ว่าส่วนใหญ่แล้วนอนหงาย หรือหนอนตะแคงข้าง เพื่อที่ว่าหมอนจะสามารถรองรับช่วงศีรษะ หัวไหล่ หรือแรงกดทับได้อย่างลงล็อค ซึ่งการที่จะรู้ว่าลงล็อคหรือไม่ ให้แนะนำว่ามาเลือกหมอนของจริงของตัวเองเลยจะเป็นการดีกว่า

3. หมอนสามารถกันฝุ่นและกันความชื้นได้

อันนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญและแน่นอนว่าจะมีผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ โดยหมอนที่แนะนำอยากให้เลือกใช้ควรจะกันฝุ่น หรือกันความชื้นได้ โดยคุณสมบัตินี้จะหาได้จาก หมอนยางพารา หมอนไมโครไฟเบอร์ และหมอนโพลีเอสเตอร์ ที่จะมีการออกแบบมาอย่างเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาทั้ง 2 อย่างนี้ได้

4. หมอนที่ใช้ไปแล้วไม่เกิดอาการแพ้

สำหรับหมอนที่ดีที่ควรพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ นั่นก็คือซื้อไปใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ ที่อาจจะเกิดการระคายเคืองขณะการใช้ หรืออาจเกิดการแพ้ในลักษณะอื่น ๆ จนไปถึงอาการภูมิแพ้ที่อาจเกิดจากวัสดุหรือการสะสมของฝุ่นได้นั่นเอง

เลือกหมอนให้ถูกแล้วจะหลับสบายตื่นมาแล้วสดชื่น

สำหรับคุณสมบัติของการเลือก หมอนนอนสบาย เด่น ๆ ก็จะมีตามที่ได้กล่าวไป และแน่นอนว่าทางเว็บของเรานั้นก็มีหมอนหนุนหลากหลายชนิดที่ทั้งนอนสบาย แถมยังสุขภาพที่ดีในระยะยาวให้ทุกคนได้เลือกใช้กันด้วย โดยสามารถไปดูผ่านหน้าเว็บและเลื่อนหาชนิดหมอนที่ตรงใจกันได้เลย

ใส่ความเห็น