ไลฟ์สไตล์

หมอนหนุนหัวแบบไหนดี

หนอนหนุนหัวแบบไหนดี ที่ควรมี เพื่อสุขภาพการนอนหลับที่ดีในระยะยาว

สำหรับการนอนหลับพักผ่อน หมอนหนุนหัวถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ แล้วที่สำคัญหมอนหนุนยังถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เรานอนหลับสนิทอย่างมีคุณภาพอีกด้วย แน่นอนว่าหมอนหนุนมีหลายรูปแบบ หลายสไตล์ วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ สำหรับการเลือก หมอนเพื่อสุขภาพ มาฝากกัน หมอนหนุนหัวแบบไหนดี ที่ควรใช้ และจะเลือกอย่างไรให้นอนหลับสบายและดีต่อสุขภาพระยะยาวที่สุด เรามีคำตอบ

หมอนเพื่อสุขภาพ เลือกถูกชนิด ชีวิตดี นอนสบาย ผ่อนคลาย ไม่ปวดคอ

1.เลือกหมอนหนุนที่วัสดุช่วยรองรับสรีระและระบายอากาศ

ปัจจุบันหมอนหนุนหัวมีหลากหลายวัสดุด้วยกัน แต่ละวัสดุก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป แนะนำให้เลือกใช้จำพวกเมมโมรี่โฟม หมอนธัญพืช หรือยางพารา อย่างหมอนโค้งยางพารา หมอนโพลีเอสเตอร์ หรือหมอนไมโครไฟเบอร์ของ Sleep Happy เนื่องจากวัสดุแข็งแรงคงทน รองรับตำแหน่งของศีรษะ คอ ไหล่ หลังขณะนอนหลับได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังช่วยระบายอากาศ เหมาะสำหรับผู้เป็นภูมิแพ้อีกด้วย 

2.เลือกขนาดหมอนให้เหมาะสม

ควรเลือกหมอนหนุนหัวที่มีความสมดุลกับขนาดของเตียงนอน หรือหากชอบหมอนใบเล็ก แนะนำให้มีหมอนใบเล็กหลายๆ ใบ และที่สำคัญควรพิจารณาความสูงที่พอดีของหมอนหนุนด้วย เพราะหมอนหนุนที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในแนวตรง รองรับจุดลงน้ำหนักของกระดูกสันหลังส่วนคอ เพื่อลดอาการปวดเมื่อย บาดเจ็บ จากการนอนตลอดทั้งคืนได้

3.เลือกหมอนให้ตรงท่านอนประจำตัว

นอกจากวัสดุและขนาด หมอนที่เลือกก็ควรตอบโจทย์ท่านอนของแต่ละคนด้วย ถ้าชอบนอนหงายแนะนำให้เลือกหมอนความหนาระดับกลางไม่สูงเกินไป จะช่วยให้คอและกระดูกสันหลังผ่อนคลายพอดี ถ้าชอบนอนตะแคง แนะนำให้เลือกหมอนที่มีช่องว่างระหว่างคอกับไหล่สอดรับกันอย่างพอดี แนะนำมีหมอนข้างรองรับระหว่างช่องขา เพื่อให้จัดสรีระการนอนได้อย่างเหมาะสม แต่ถ้าหากชอบนอนคว่ำ อาจแนะนำให้เลือกหมอนความสูงไม่มาก หรือไม่ใช้หมอน เพื่อให้ร่างกายจัดระเบียบร่างกายจนไม่ปวดเมื่อย

เห็นได้เลยว่าการนอนหลับอย่างเต็มที่นั้น หมอนหนุนเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก ดังนั้น เราจึงควรเลือก หมอนเพื่อสุขภาพ ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การนอนหลับ ผลิตจากวัสดุคุณภาพและที่สำคัญช่วย support สรีระเพื่อให้เรานอนหลับอย่างสุขภาพดีทีสุดนั่นเอง

ใส่ความเห็น