บทความ

หมอนเพื่อสุขภาพ ปวดคอ

vincent-rivaud

วิธีเลือก หมอนเพื่อสุขภาพ ปวดคอ สามารถหายได้

การนอนหลับบนหมอนหนุนดีๆ นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเลือกหมอนหนุนไม่ดีพอ ปัญหาการนอนจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และที่สำคัญจะมีอาการปวดเมื่อยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีเลือก หมอนเพื่อสุขภาพ ปวดคอ ที่สามารถแก้ให้หายได้ ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านด้วยกันเลย

สาเหตุของการปวดเมื่อยจากหมอนหนุน

ก่อนที่จะไปรู้วิธีการเลือกหมอน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้สาเหตุก่อน โดยสาเหตุของการปวดเมื่อยสามารถสรุปได้ดังนี้

1. นอนหมอนที่มีความสูงเกิน เมื่อนอนแล้วปลายคางจะกลมชิดใกล้กับคอเกินไป

2.นอนหมอนที่มีความต่ำเกินไป  เมื่อนอนแล้วปลายคางจะแหงนขึ้นด้านบนเกินไป

3.นอนหมอนหนุนผิดท่า อาจจะเนินหัวเอียงไปนอนมุมหมอน หรือตะแคงแบบเอียงๆ ที่แสดงให้เห็นว่าการนอนไม่ปกติ

4.นอนตกหมอน คือ การที่หนอนกลิ้งไปมา และเกิดการตกหมอนจนทำให้อาการปวดเกิดขึ้น

เจาะลึกวิธีเลือก หมอนเพื่อสุขภาพ ปวดคอ หายเป็นปลิดทิ้ง

1.เลือกวัสดุหมอนที่ทำจากยางพารา

ในการเลือกวัสดุหมอนควรจะเลือกหมอนที่ทำจากยางพารา เพราะมีความนุ่มที่ไม่แข็งเกินไป สามารถรองรับบริเวณต้นคอได้เป็นอย่างดี โดยตัวหมอนจะเน้นจัดทรงตอนนอนให้ในระดับนึง ดังนั้นอาการปวดคอจะไม่เกิด ถ้าเลือกหมอนที่ทำจากยางพารา

2. เลือกความสูงของหมอนให้เหมาะสม

ข้อนี้นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเลือกให้ดี และควรที่จะเลือกด้วยตัวเอง เพื่อที่ว่าจะได้ระดับความสูงที่เหมาะสม การเลือกควรเลือกหมอนที่หนอนแล้วหงาย หรือเลือกหมอนที่ก้มหน้ามากเกินไป การเลือกที่ดีที่สุด ศีรษะกับร่างกายควรอยู่ในท่าที่แบบยืนตรง ตอนไปลองหมอนก็ลองทำสภาพร่างกายเหมือนตอนยืนไปด้วยได้

3. เลือกขนาดของหมอนให้เหมาะสม

อีกปัยจัยสำคัญที่จะช่วยให้นอนหลับสนิทตลอดคืน ควรจะเลือกขนาดหมอนที่ตรงตามมาตรฐาน โดยขนาดจะอยู่ที่ 20x26 นิ้ว และไม่ควรที่จะน้อยกว่านั้น เพราะถ้าเลือกน้อยกว่านั้นอาจจะมีปัญหาตอนเปลี่ยนท่าทาง หรืออาจจะนอนตกหมอนได้นั่นเอง

การนอนเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะถ้ายิ่งปล่อยนานไปอาการปวดเมื่อยก็จะมีมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญสรีระร่างกายของเราเองก็อาจปรับเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน พอถึงตอนนั้นการรักษาจะเป็นเรื่องยุ่งยากมากๆ ดังนั้นการเลือก หมอนเพื่อสุขภาพ ปวดคอ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด

ใส่ความเห็น