บทความ

เจาะลึกหาสาเหตุ ฝันซ้ำบ่อยๆเกิดจาก อะไร

เมื่อเราได้ล้มตัวลงนอน สิ่งเหล่านี้มักจะเห็นก็คือ “ความฝัน” แต่ความฝันก็มีหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฝันดี ฝันร้ายก็ถือว่าเป็นความฝันที่เราต่างต้องพบเจอ บางครั้งจำได้ บางครั้งจำไม่ได้ แต่ที่น่างงชวนสงสัยก็คือ การ ฝันซ้ำบ่อยๆเกิดจาก อะไร ทำไมเราถึงยังฝันวนแต่เรื่องเดิม ๆ ซ้ำๆ กันหลายรอบไม่มีสิ้นสุด และถ้าอยากจะเลิกความฝันที่มีการฝันซ้ำบ่อย ๆ นี้สามารถทำได้อย่างไรบทความนี้มีคำตอบแน่นอน

ทำไมคนเรา ฝันซ้ำบ่อยๆเกิดจาก อะไร

สำหรับใครฝันบ่อย ๆ และส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเดิม ๆ อาจจะเกิด 5 – 6 ครั้งเป็นต้นไป ก็อาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงฝันแบบนั้น ถ้าเป็นฝันดีใคร ๆ ก็อยากจะฝันกันบ่อย ๆ แต่ถ้าเป็นฝันร้ายใคร ๆ ก็อยากจะตื่นขึ้นมาและไม่อยากฝันอีก ซึ่งการ ฝันซ้ำบ่อยๆเกิดจาก ความต้องการลึก ๆ ของเราที่มีอยู่ในใจ หรืออาจจะเป็นปมที่ฝังลึกจนยากเกินจะแก้ไข หรือว่าง่าย ๆ ความฝันมีส่วนทำให้รู้ว่าในระดับจิตใต้สำนึกที่ไม่มีกลไกป้องกันตัวเองขณะนอนอยู่ ซึ่งถ้าไม่อยากฝันเรื่องเดิม ๆ ก็ควรที่จะหาทางเคลียร์ปม ๆ นั้นไป ซึ่งสามารถอ่านหัวข้อต่อไปได้เลย

วิธีแก้ความฝันซ้ำซากให้หลุดออกไปจากใจ

สังเกตความฝันของตัวเองเพื่อให้รู้ความต้องการระดับจิตใต้สำนึก

ก่อนอื่นเมื่อรู้ตัวว่ากำลังฝัน และฝันเรื่องเดิมอีกแล้ว ซึ่งไม่ว่าทางดีหรือทางร้าย มันคือสิ่งที่เราปารถนาลึก ๆ แต่พอตื่นขึ้นมาเราก็เฉยๆ ก็ทำเหมือนว่าไม่มีอะไร แต่ความจริงแล้วความต้องการแบบลึก ๆ แบบไม่รู้ตัว สามารถแสดงให้เห็นในฝันได้นั่นเอง

เลือกวิธีการแก้ไขปมปัญหาที่อยู่ในฝัน ให้คลี่คลายในชีวิตจริง

เมื่อรู้แล้วว่าความฝันคือสิ่งที่เป็นความปารถนาในใจ ดังนั้นเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแก้ไขความต้องการ หรือปมปัญหาออกมาให้ได้ ลองมองว่าถ้าเราเป็นคนอื่น จะแก้เหตุการณ์นี้เป็นอย่างไร แนะนำว่าให้ลิสต์ออกมาเป็นข้อ ๆ และเลือกทางที่ดีที่สุด

ทีนี้ทุกคนก็ได้รู้แล้วว่า การ ฝันซ้ำบ่อยๆเกิดจาก อะไร เมื่อรู้แล้ว ให้ลองมาพิจารณาว่าความฝันไหนที่ควรจะให้ฝันต่อไปได้ หรืออีกนัยนึงก็คือฝันดี ๆ ที่ช่วยเยียวยาจิตใจ หรือถ้าหากฝันไหนที่เป็นฝันร้าย เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วเราหดหู่ทุกวันก็ต้องหาทางแก้ไข อย่างปล่อยปละละเลย ซึ่งการฝันซ้ำมันแสดงให้เห็นในระดับจิตใต้สำนึกอยู่แล้ว ว่าเราอยากจะทำอะไรบางอย่างที่เหมือนหรือใกล้เคียงในฝันหรือเปล่า

ใส่ความเห็น