ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

เตียงนอน

เลือก เตียงนอน อย่างไรให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

การเลือก เตียงนอน มีวิธีการเลือกหลากหลายแบบ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือต้องดูขนาดห้องด้วยว่า มีขนาดห้องอยู่ที่เท่าไหร่ และสามารถวางเตียงขนาด เตียง 3 ฟุต , เตียง 5 ฟุต และเตียง 6 ฟุต ได้หรือไม่ หรือวางแล้วจะต้องทำให้ห้องดูเล็ก ดูแคบจนเกินไปหรือเปล่า เพราะถ้าหากเราเลือกขนาดผิด ชีวิตอาจจะเปลี่ยนไปเลยก็ได้ เอาเป็นว่าเราไปดูเคล็ดลับการเลือกเตียงกันเลยดีกว่า

วิธีการเลือก เตียงนอน แบบง่าย ๆ ทำได้เลย

เนื้อหาส่วนนี้จะเป็นการแนะนำคร่าวๆ ที่จะช่วยเลือกเตียงเหมาะกับขนาดห้องได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำทุกข้อที่แนะนำไปก็ได้ โดยวิธีการก็มีดังต่อไปนี้

1.วัดขนาดห้องนอนให้เรียบร้อย

เริ่มกันที่วัดขนาดห้องนอนให้เรียบร้อยก่อนการตัดสินใจซื้อ จากนั้นลองนำขนาดเตียงมาวัดทั่ว ๆ ห้องว่าจะอยู่ตรงตำแหน่งไหนได้บ้าง โดยสามารถใช้เทปทำสัญลักษณ์ที่พื้นตามแต่ละขนาดของเตียงได้ โดยรอบ ๆ เตียงขวา ซ้ายและปลายเตียงควรมีพื้นที่ที่สามารถเดินได้

2.วัดว่าจะมีความสูงเท่าไหร่

ในการวัดความสูงสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าควรสูงมากหรือน้อยแค่ไหน ความสูงควรจะอยู่ที่ 40 – 50 เซนติเมตร ซึ่งตรงนี้อาจจะรวมกับฟูกที่ใช้ไปด้วยได้ หรือถ้าหากใครยังรู้สึกว่าเตี้ย แนะนำว่าลองไปหาเตียงและฟูกของจริงเพื่อจะลองลุก นอน นั่งดู ว่ามันจะสะดวกสบายหรือไม่

3.คิดเลยว่าจะเลือกขนาดเตียงเท่าไหร่

ในการจะเลือกเตียงจะต้องดูก่อนว่าจะนอนกันกี่คน ถ้านอนกันแค่คนเดียวจะแนะนำที่เตียง 3 ฟุต หรือเอานอนสบายหน่อยก็เป็นเตียง 5 ฟุต แต่ถ้าหากนอนเป็นคู่และห้องมีขนาดเป็นคอนโดแนะนำว่าให้เลือกแบบ 5 ฟุตจะเป็นการดีกว่า หรือจะเป็นขนาด 6 ฟุตไปเลยก็ได้เช่นเดียวกัน

         สรุปแล้วในการเลือก เตียงนอน ก็มี 3 ขั้นตอนเบื้องต้นที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ความจริงแล้วการทำทั้ง 3 อย่าง เป็นเหมือนจินตนาการภาพในหัวเท่านั้น การไปลองของจริงจะเป็นอะไรที่ดีกว่า โดยเตียงที่มาพร้อมฟูกจะช่วยประหยัดราคามากกว่าการซื้อแยกกัน และถ้าหากกำลังจะหาแบรนด์ที่มีทั้งเตียงและฟูกขาย ก็สามารถเข้ามาที่หน้าเว็บของ Sleep Happy กันได้ เพราะทางเรามีเตียงและฟูกหลายขนาดที่จะเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้ และแน่นอนว่าคุณภาพยังเยี่ยมอีกด้วย

ใส่ความเห็น