ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

เตียงยางพารา VS เตียงไฮบริด ต่างกันยังไง ?

คุณภาพของที่นอนส่งผลอย่างมากกับช่วงเวลายามพักผ่อนของคุณ ดังนั้นแล้วจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะใส่ใจกับการเฟ้นหาที่นอนดี ๆ สักหลัง ซึ่งถ้าคุณกำลังสงสัยว่าเตียงยางพารากับเตียงไฮบริดต่างกันยังไงนั้น บทความนี้ Sleep Happy จะมาเปรียบเทียบให้ดูกัน!

เตียงยางพารา

ที่นอน หรือเตียงยางพาราน่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงเวลาคิดจะซื้อเตียงใหม่ เพราะมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความแน่น การนอนที่ไม่ทำให้ปวดหลัง และการยุบตัวยากของเตียงเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ นอกจากนี้ ด้วยความที่เตียงยางพาราผลิตจากน้ำยางบริสุทธิ์ จึงทำให้ที่นอนประเภทนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ประโยชน์ของเตียงยางพารา

ข้อดี : เนื่องด้วยเตียงยางพาราทำมาจากยางพาราบริสุทธิ์เพียงอย่างเดียว (หรือในบางยี่ห้ออาจมีการใช้วัสดุอื่นร่วมด้วย) จึงมีความยืดหยุ่นสูง สามารถกระจายแรงกดทับ และรองรับน้ำหนักได้ดีในระดับหนึ่ง ทั้งยังไม่มีปัญหาเรื่องไรฝุ่นและเชื้อรา นอกจากนี้ยังมีความทนทานและอายุการใช้งานค่อนข้างมาก

ข้อเสีย : แต่เมื่อเทียบกับเตียงประเภทอื่น ๆ แล้วนั้น เตียงที่ทำจากยางพาราจะมีน้ำหนักที่มาก และราคาที่สูงกว่า

เตียงไฮบริด

เตียงไฮบริดเองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เนื่องจากนี่คือที่นอนที่ได้รวบรวมเอาคุณสมบัติของเตียงยางพารา และเตียงประเภทต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งทั้งนี้ก็จะต่างกันไปในแต่ละผู้ผลิต แต่ถ้าเป็นของ Sleep Happy เราจะประกอบไปด้วยชั้นยางพาราธรรมชาติ พ๊อคเก๊ตสปริงที่ช่วยแยกการเคลื่อนไหวในแต่ละส่วนของเตียง โฟมรองรับยืดหยุ่นสูง และฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ต่างกันไปในแต่ละรุ่น เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกันออกไป

 

ประโยชน์ของเตียงไฮบริด

ข้อดี : เนื่องด้วยเตียงชนิดนี้เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน เตียงไฮบริดจึงได้รวมเอาข้อดีของเตียงยางพารา เตียงสปริง เตียงเมมโมรี่โฟม และอื่น ๆ เข้าไปด้วย จึงทำให้ได้ที่นอนนุ่มกว่า มีฟังก์ชันที่มากกว่า และการกระจายแรงกดทับที่ดีพอ ๆ กับเตียงยางพารา

ข้อเสีย : มีราคาที่สูงกว่าหรือพอ ๆ กับที่นอนยางพารา และเพราะที่นอนชนิดนี้ไม่ได้ทำมาจากยางพาราเพียงอย่างเดียว จึงอาจมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าเตียงยางพารา ส่วนในกรณีเตียงไฮบริดที่มีหลากหลายฟังก์ชันมาก ๆ นั่นก็อาจแลกมากับน้ำหนักที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

สรุป

ไม่ว่าจะเป็นเตียงยางพารา หรือเตียงไฮบริด ทั้งสองประเภทนี้ต่างก็มีข้อดี และข้อเสียที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งทั้งนี้ ที่สำคัญที่สุดก็เห็นจะเป็นคุณนี่แหละ เพราะว่าคุณคือคนที่ต้องนอนหลับทุกคืนบนเตียงที่กำลังจะซื้อ ดังนั้นแล้วการตอบโจทย์แบบไหนล่ะ ที่คุณกำลังมองหาอยู่?

ที่ Sleep Happy เรามีเตียงนอนที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ

  • ถ้าเป็นคนตื่นง่าย หรือต้องการเตียงที่รองรับน้ำหนักมาก ๆ ได้ ต้องรุ่นบริส(Bliss) และเซ็น(Zen) ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีพ๊อคเก๊ตสปริงที่ช่วยแยกการเคลื่อนไหวในแต่ละส่วนของเตียง
  • ถ้าตื่นมาพร้อมกับอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยเนื้อตัว ต้องรุ่นบลิส (Bliss) และรุ่นเอเลเมนท์(Element) ที่มาพร้อมกับช่วงรองรับและการกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม!