บทความ

เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน

เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน นอนหลับง่ายขึ้นแถมยังสิริมงคลด้วย

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องนอน อาจจะเป็นในเรื่องของการนอนหลับไม่สนิท นอนแล้วรู้สึกไม่สบายใจ บรรยากาศการนอนไม่ชวนน่านอน งานนี้ทาง Sleep Happy จึงจะมาแนะนำวิธีการ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ไม่เพียงแต่จะเสริมสร้างการนอนที่ดีเท่านั้น ยังสามารถเพิ่มบรรยากาศดีๆ รวมทั้งความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านรายละเอียดด้วยกันได้เลย

3 อย่างที่ต้อง เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมความปังให้กับชีวิต

ตำแหน่งห้องนอนที่ดี

สำหรับตำแหน่งห้องนอนภายในบ้านควรจะอยู่ด้านหลังของบ้านจะเป็นการดี เพราะมีความเงียบสงบ ไม่มีเสียงดังรบกวนเมื่อเทียบกับพื้นที่หน้าบ้าน โดยทิศทางที่เหมาะแก่การหันหัวนอนคือทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อที่ว่าลมจะถ่ายเทได้เป็นอย่างดี โดยตัวห้องนอนนั้นควรเลือกขนาดที่ใหญ่มีความกว้างขวางและมีกระจกให้แสงแดดสามารถเข้าถึงได้โดยรอบ เมื่อปรับตามนี้ การเสริมฮวงจุ้ยห้องนอนจะช่วยให้หลับได้ดีอย่างแน่นอน

ตำแหน่งการวางเตียงนอนที่ดี

การวางเตียงนอนแนะนำว่าให้หัวเตียงติดอยู่กับผนังจะเป็นการดีที่สุด โดยหน้าต่างให้อยู่ด้านข้างเพื่อตอนกลางวันเปิดผ้าม่านแล้วแสงแดดสามารถเข้าถึงและสร้างความปลอด โปร่ง โล่ง สบาย และสามารถลดความชื้นในห้องได้เป็นอย่างดี โดยประตูแนะนำประตูไม่ควรเปิดมาแล้วเจอเตียงนอนเลยจะเป็นการดีที่สุด เพราะจะมีเสียงรบกวนได้ และแน่นอนว่าประตูห้องน้ำเองก็ไม่ควรติดกับประตูเช่นกัน เพราะห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ยคือสิ่งที่นำมาสิ่งไม่ดีเข้ามาทำให้คนในบ้านอาจเจ็บป่วย มีผลต่อสุขภาพ ซึ่งถ้ามองตามความจริงนั้นถูกต้อง เพราะการมีประตูห้องน้ำตรงกับเตียงจะทำให้ห้องมีความชื้นการอาการเจ็บป่วยได้ง่าย

ของตกแต่งห้องนอนที่ดี

สำหรับของตกแต่งห้องนอนที่ดีที่สามารถเสริมฮวงจุ้ยห้องนอนได้สิ่งแรกก็คือการมีโคมไฟติดอยู่กับหัวเตียง เพื่อที่จะสามารถเปิดปิดไฟได้ถนัด ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างสมดุลให้กับชีวิต หากนอนกับคู่รักก็จะเป็นไปได้ด้วยดี นอกจากนี้การหาธรรมชาติมาตกแต่งในห้องนอนโดยเลือกต้นไม้ที่มีความมงคลและเหมาะกับการจัดวางไว้ในห้องนอนได้

สำหรับการ เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน นับว่าเป็นหนึ่งกุญแจสำคัญที่จะช่วยเปลี่ยนให้ห้องนอนน่านอนและน่าหลับสบายยิ่งขึ้น โดยพื้นฐานของฮวงจุ้ยจะเน้นการปรับเปลี่ยนย้ายตำแหน่งสิ่งที่เอาไว้ สิ่งที่ไม่ใช่ต้องเอาออก และปรับเปลี่ยนห้องเพื่อเสริมความสิริมงคลตามที่ได้แนะนำไปข้างต้นได้ สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้กำลังมองหาเครื่องนอนดีๆ และหมอนสุขภาพ สามารถเข้ามาดูผ่านทางหน้าเว็บ Sleep Happy กันได้เลย

ใส่ความเห็น