บทความ

แต่งห้องนอนสไตล์ไหนดี

แต่งห้องนอนสไตล์ไหนดี ที่ช่วยการนอนได้อย่างแท้จริง

สำหรับห้องนอนนับว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่ผู้คนส่วนใหญ่ใส่ใจในการแต่งเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นห้องที่เหมาะแก่การพักผ่อนและใช้เวลาส่วนนึงของชีวิตที่ห้องนี้เป็นประจำทุกวัน ในวันนี้ทาง Sleep Happy จึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับการ แต่งห้องนอนสไตล์ไหนดี ที่ทุกคนสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้เพื่อแต่งห้องนอนในแบบที่ใช่ของคุณได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีสไตล์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

ไอเดีย แต่งห้องนอนสไตล์ไหนดี ที่โดนใจคุณ

1.ห้องนอนสไตล์มินิมอล

การแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล นับว่าเป็นกระแสที่ท็อปฟอร์มมากที่สุด และยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอๆ นั่นก็คือการเลือกใช้โทนสีขาวหรือสีอ่อนเพียงแค่ 2 – 3 สีโดยเลือกจำนวนน้อยชิ้น ก็จะสามารถมีห้องนอนที่โปร่ง โล่ง สบาย ซึ่งการจัดห้องนอนแบบนี้ต้องบอกว่าเหมาะแก่การนอนเป็นอย่างมาก และแม้จะตื่นมาก็ได้บรรยากาศที่แจ่มใสได้ด้วยเช่นกัน

2.ห้องนอนสไตล์ลักชูรี่

อีกห้องนอนหนึ่งที่เน้นความหรูหราแต่ก็เบาสบายเหมาะกับการนอนก็คือห้องนอนสไตล์ลักชัวรี่ ที่แต่ละจุดเน้นดีไซน์ให้เห็นถึงความเรียบแต่เต็มไปด้วยความหรูหรา โดยเฉพาะวัสดุที่เลือกใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียง โคมไฟ หรือบรรยากาศห้อง ส่วนมากจะเน้นโทนสีสว่างอย่าง ขาว เทา พิงค์โกลด์ เงิน หรือถ้าเป็นโทนมืดไปเลยก็จะเน้นสีดำ ขาว หรือทอง

3.ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

สุดท้ายที่ถือว่านิยมแบบถาวรนั่นก็คือห้องนอนสไตล์โมเดิร์น หรือก็คือมีความทันสมัย โดยสไตล์นี้จะมีการปรับเปลี่ยนได้เรื่อยๆ ขึ้นอยู่ว่าในช่วงนั้นกำลังนิยมอะไรอยู่ แต่ความเป็นโมเดิร์นที่เห็นได้ชัดคือมีการเลือกใช้โทนสีในห้องไม่เยอะ และไม่มีการใช้ลวดลายอะไรแต่อย่างใด การตกแต่งอาจเน้นด้วยวัสดุที่ดูทันสมัย หรือไม่ก็ให้สีที่ทันสมัยโดยมากมักจะเป็นสีขาว เทา ดำ เป็นส่วนใหญ่

สำหรับไอเดียในการ แต่งห้องนอนสไตล์ไหนดี ที่ได้แนะนำทุกคนไปนั้น ถือว่าเป็นสไตล์ที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละแบบจะให้บรรยากาศที่น่านอนแตกต่างกัน และยังสามารถช่วยในการนอนหลับได้อีกด้วย และเมื่อได้ไอเดียในการแต่งห้องนอนแล้ว สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ก็คือการเลือกเตียง ฟูก และหมอนอย่างมีคุณภาพ จุดนี้จะชี้ชัดเลยว่าคุณภาพการนอนของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน โดยขอแนะนำให้มาลองดูที่หน้าเว็บ Sleep Happy กันได้

ใส่ความเห็น