บทความ

ไอเดียจัดห้องนอน

ไอเดียจัดห้องนอน เพิ่มฟังก์ชันสุดปังนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

ใครกำลังมองหา ไอเดียจัดห้องนอน สุดปังเพื่อปรับบรรยากาศที่ใช่สไตล์คุณ และสามารถการันตีได้ว่านอนหลับสนิท นอนหลับสบาย ตื่นเช้าแจ่มใสได้อย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งที่ทาง Sleep Happy จะแนะนำคือการให้ไอเดียที่ทุกคนสามารถไปปรับเสริมเติมแต่งได้อย่างตามใจ เพื่อยกระดับการนอนให้ดีมีคุณภาพ ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่า 4 ไอเดียจัดห้องนอนที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

4 ไอเดียจัดห้องนอน เปลี่ยนบรรยากาศให้หลับสบาย

1.เลือกทาสีห้องนอนด้วยสีโทนเย็น

การเลือกทาสีห้องนอนโทนเย็น จะทำให้บรรยากาศของห้องนอนน่านอนมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ห้องนอนดูใหญ่และกว้างได้อีกด้วย โดยมีที่อยากจะแนะนำกับการทาคือสีฟ้า สีเขียว สีขาว และห้องนอนสีเทาอ่อน โดยสีเหล่านี้ถือว่าเป็นสีโทนเย็นเป็นอย่างมาก แนะนำให้เลือกเฉดอ่อนๆ เข้าไว้ ในส่วนของการทาก็มีไอเดียการทา เพื่อไม่ให้ห้องนอนน่าเบื่ออาจทาแบบทูโทน , ทาผนังห้องนึงมีสีตามที่แนะนำ ส่วนที่เหลือเป็นสีขาว และผนังแต่ละด้านมีเฉดสีที่แตกต่างกัน

2.เลือกเครื่องนอนและหมอนให้เข้ากับห้องนอน

ไอเดียจัดห้องนอน อย่างเครื่องนอนและหมอนนั้นสำคัญมาก โดยเบื้องต้นแนะนำผ้าปูเตียงและปอกหมอนที่เป็นสีขาว หรือใกล้เคียงกับสีห้องเพื่อให้ดูกลมกลืนและเพิ่มเสน่ห์ได้ แต่ถ้ารู้สึกว่าเป็นโทนเดียวเกินไป แนะนำว่าให้เลือกที่นอนสีขาว และให้หมอนหรือผ้าห่มเป็นสีอื่นเพื่อไม่ให้ห้องดูน่าเบื่อ ในขณะเครื่องนอนอย่างเช่นฟูกและหมอนก็ขอแนะนำให้เลือกใช้ยางพาราซึ่งสิ่งนี้นับว่าเป็นอะไรที่ดีที่สุดต่อสุขภาพ

3.เลือกผ้าม่านให้เหมาะกับห้องนอน

การเลือกผ้าม่านในห้องนอนนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก โดยผ้าม่านที่เป็นชั้นนอกควรเลือกผ้าม่านที่มีเนื้อหนาแสงไม่สามารถเข้าสู่ภายในได้ โดยสีที่แนะนำคือสีเบจ สีเทา สีน้ำตาลอ่อน หรือจะเป็นสีโทนเย็นแบบเข้มๆ เลยก็ได้ แต่ในห้องนอนก็คือมีผ้าม่านสีขาวที่มีความโปร่ง โล่ง เพื่อที่ว่าเวลาเปิดผ้าม่านตอนกลางวัน ก็ให้ผ้าม่านชนิดนี้กันกรองแสง และปกปิดห้องนอนไม่ให้เห็นภายในด้านในได้

4.เลือกของตกแต่งที่เกี่ยวกับธรรมชาติ

ไอเดียจัดห้องนอน ในการจัดห้องนอนที่จะสามารถเพิ่มความสดใสให้กับตัวห้องได้ ขอแนะนำเป็นต้นไม้ที่เหมาะปลูกในห้องนอน แนะนำว่าให้วางตำแหน่งที่สามารถดูแลจัดการได้ง่าย มีแสงแดดที่เพียงพอเข้าถึงกับต้นไม้ และควรเลือกต้นไม้ที่เหมาะกับห้องนอน การเอาของธรรมชาติมาตกแต่งจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

สำหรับ ไอเดียจัดห้องนอน ทั้ง 4 ที่ได้มีการแนะนำไปนับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่น่านอน ช่วยสร้างความผ่อนคลายขณะหลับ ไร้แสงรบกวนในเวลานอน ขณะเดียวกันตอนกลางวันก็สามารถเปิดรับความสว่าง เปลี่ยนห้องให้โล่งน่าอยู่ได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น