News

หลังตื่นนอน

กิจกรรม หลังตื่นนอน ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

ในทุกๆวัน หลังตื่นนอน ใครหลายคนต่างก็มุ่งเข้าสู่รูทีนในแต่ละวัน เพื่อที่จะเตรียมตัวเรียนหรือทำงาน จึงไม่ได้ใส่ใจตอนตื่นนอนกว่าที่คิด แต่ความจริงแล้วมีกิจกรรมหลายอย่างที่ควรทำหลังตื่น เพื่อที่ว่าสุขภาพกายและสุขภาพใจแข็งแรง และที่สำคัญก็อาจทำให้ชีวิตในวันๆ นั้นดีมากขึ้นอีกด้วย และแน่นอนว่าส่งผลในระยะยาวอย่างแน่นอน ว่าแต่ส่งผลได้อย่างไรนั้น ตามไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย

5 กิจกรรม หลังตื่นนอน ที่ควรทำเป็นประจำทุกวัน

ดื่มน้ำ

การดื่มน้ำเมื่อตื่นนอนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง โดยแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย แล้วก็เลือดในร่างกายจะไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น ไม่มีความหนืด เพราะการนอน 6 – 8 ชั่วโมง จะเป็นเวลาที่ไม่ได้รับน้ำ ทำให้เลือดอาจไหลเวียนไม่ดีได้

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเบาๆ ตอนเช้านับว่าเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว หรือเป็นการสร้างพลังงานบวกให้กับร่างกายและจิตใจ โดยการออกกำลังกายสามารถเลือกการวิ่ง เล่นโยคะ หรือยืดตัวเบาๆ เพื่อเพิ่มความหยืดหยุ่นให้กับร่างกายได้เหมือนกัน

ทานอาหารเช้า

เมื่อตื่นนอนตอนเช้าและอยากได้รับพลังงานที่สามารถลุยงานหรือเรียนทั้งวัน ก็คือการทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน นับว่าเป็นมื้อสำคัญที่สุดของคนเรา สามารถลดอาการระหว่างหิวระหว่างวันได้ ช่วยทำให้สมองเฟรซเพราะมีสารอาหารไปหล่อเลี้ยงได้นั่นเอง

เขียนว่าแต่ละวันทำไรบ้าง

อีกอย่างที่ควรทำก่อนออกจากบ้านคือว่างแผนว่าในแต่ละวันทำอะไรบ้าง มีธุระไหนต้องเคลียร์หรือเปล่า โดยกำหนดเวลาในการทำภารกิจต่างๆ ให้ดี สิ่งนี้จะทำให้เครียดได้น้อยลง เพราะเราวางแผนไว้แล้วส่วนหนึ่ง

พูดคุยกับในบ้าน

หลังตื่นนอน เป็นสิ่งใครอาจจะหลงลืมมากที่สุด เพราะต้องรีบออกไปทำงานหรือไม่ก็เรียน พอกลับบ้านมาก็มีความอ่อนล้าและเหนื่อย แนะนำว่าลองหาเวลาสัก 10 – 15 นาที ในการพูดคุยกับคนในบ้าน หรือหากมีเวลานอนก็แสดงความรักผ่านการกอดกันได้

สรุปแล้ว หลังตื่นนอน แนะนำว่าให้ทำกิจกรรมต่างๆ ตอนเช้า จะช่วยทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นได้ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น จัดการเวลาได้มากยิ่งขึ้น เสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าทำได้ทั้ง 5 กิจกรรมที่ได้มีการแนะนำไป รับรองชีวิตของคุณจะดีขึ้น และถ้าอยากให้นอนตื่นเช้า ตื่นแล้วสดชื่น การเลือกที่นอนที่ส่งเสริมการหลับ รวมทั้งสุขภาพก็นับเป็นเรื่องสำคัญ สามารถแวะเข้ามาดูที่นอนและหมอนผ่านทางหน้าเว็บ Sleep Happy กันได้เลย

Leave a Reply