Knowledge

โรคภูมิแพ้ไรฝุ่น ภัยร้ายที่เกิดขึ้นในห้องนอน

ทุกวันนี้ เราใช้ชีวิต 1 ใน 3 อยู่ในห้องนอน ดังนั้นห้องนอนควรเป็นที่ที่ให้ความปลอดภัยกับเรา เป็นที่ที่เราจะนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ แต่ใครจะรู้ว่า ในแต่ละวันที่เราหลับใหล ช่วงเวลานั้น มี “ไรฝุ่น” วายร้ายตัวเล็กๆ ที่แฝงตัวอยู่บนที่นอนกับเราแถมยังทำร้ายเราทุกคืน 

ไรฝุ่น ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้อะไรได้บ้าง?

 • โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ (Allergic rhinitis)
 • โรคหืด (Asthma)
 • โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ (Allergic conjunctivitis)
 • โรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ (Atopic dermatitis)

วิธีจัดการและป้องกันไรฝุ่น

 1. เปลี่ยนที่นอน ปลอกหมอนอย่างสม่ำเสมอ
  ผ้าปูที่นอนถือว่าเป็นแหล่งสะสมของเจ้าไรฝุ่น ยิ่งถ้าเราไม่ได้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนเป็นเวลานาน ๆ จะเกิดการหมักหมมจากคราบเหงื่อไคล ความชื้นในอากาศ รวมไปถึงเศษผม และสิ่งสกปรกบนที่นอนเป็นตัวการสำคัญของการสะสมของฝุ่นซึ่งจะเป็นอาหารชั้นดีของไรฝุ่น ยิ่งกว่านั้นการที่เรานอนหลับก็จะมีการผลัดเซลล์ผิว รังแค จากตัวเราตลอดเวลาอีกด้วย  ดังนั้น  เราจึงควรทำความสะอาดเครื่องนอนเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยการซักผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม หมอน และผ้าที่ใช้คุมเตียง ด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส เพื่อกำจัดไรฝุ่นและสารที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ให้หลุดออกไป
 1. นำที่นอนและหมอนตากแดดบ่อยๆ
  อีกหนึ่งตัวช่วยที่เชื่อว่าหลายๆคนคงทราบกันดีนั้นก็คือ  การฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงแดด  เราควรนำหมอนหนุน หมอนข้าง ผ้าห่ม  ที่เราใช้ ไปตากแดดเป็นประจำเพราะแสงแดด มีรังสีในการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อราให้ตายได้  และความร้อนจากแสงแดดยังช่วยให้ไข่ของไรฝุ่นเจริญเติบโตต่อไม่ได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกวิธีนึงที่ช่วยลดปริมาณของไรฝุ่นลงได้เป็นอย่างดี   แต่ขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง ควรนำที่นอนออกไปตากแดด เพื่อลดไรฝุ่นได้ดียิ่งขึ้น
 1. ใช้เครื่องกำจัดไรฝุ่น
  การใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับการใช้งานถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้  เครื่องกำจัดไรฝุ่นจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและกำจัดไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ   อาจจะเสียเงินนิดหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มกับผลลัพธ์ที่ได้   เพราะประสิทธิภาพในการดูดนั้นสามารถดูดไรฝุ่นที่ติดอยู่ทุกมุมบนเตียง  หมอน  ผ้า  ตุ๊กตาหรือซอกเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อย่างเต็มที่
 1. เลือกที่นอนให้ถูก ก็ป้องกันโรคภูมิแพ้ไรฝุ่นได้
  เลือกใช้ที่นอนยางพารา เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดไรฝุ่นบนที่นอน เพราะไรฝุ่นและแบคทีเรียจะไม่สามารถแฝงตัวเจริญเติบโตอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้

และในวันนี้ SleepHappy มีที่นอน หมอน และผ้าคลุม ตัวช่วยที่ป้องกันไรฝุ่นได้อย่างดีมาแนะนำ เพื่อสุขภาพการนอนที่ดีของทุกคน

1. Element (ที่นอนยางพารา)

ที่นอนรุ่น Element ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ผลิตจากยางพาราธรรมชาติแท้ 100% และโฟมรองรับความยืดหยุ่นสูง จึงมีความนุ่มแน่น และยืดหยุ่นของยางพาราแท้ ช่วยในเรื่องของการกระจายแรงกดทับได้เป็นอย่างดี เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดหลัง เจ็บหลังจากการทำงานหนักมากเกินไป รวมทั้งอาการออฟฟิศซินโดรมด้วย

นอกจากนี้ ที่นอนรุ่น Element ยังเหมาะกับสตรีมีครรภ์อย่างยิ่ง เพราะช่วยรองรับอาการปวดเมื่อยร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังป้องกันเชื้อราและเห็บไรฝุ่น เพื่อปกป้องคุณจากอาการแพ้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังถูกเคลือบด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิกแท้ 100% เป็นสารสกัดที่มีประโยชน์มากกว่า 160 ประการ ช่วยให้คุณนอนหลับได้สบายตลอดทั้งคืน พร้อมให้ความชุ่มชื้น ปกป้องและบำรุงฟื้นฟูผิวไปในตัวอีกด้วย

คุณสมบัติพิเศษ

 • มีสัมผัสแน่น สบาย เพราะจะช่วยลดอาการปวดหลังได้ดี
 • เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคกระดูกสันหลังผิดรูป
 • เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นออฟฟิศซินโดรม
 • ที่นอน HD Foam เสริมด้วยยางพาราแท้ธรรมชาติ 100%
 • ยางพาราสกัดโปรตีน 100% (ไม่ก่อให้เกิดไรฝุ่น)
 • มีขนาด 3.5 ฟุต 5 ฟุตและ 6 ฟุต

2. Atlantis V2 (ที่นอนไฮบริด)

ที่นอนรุ่น Atlantis V2 พัฒนามาจากที่นอนเริ่มต้นของ SleepHappy ใน Exclusive Collection มีความหนาอยู่ที่ 10 นิ้ว และมีการรวมตัวกันของส่วนประกอบระหว่าง ยางพาราแท้ธรรมชาติ 100% และ Pocket Spring ซึ่งจะให้ความรู้สึกแน่นกำลังดี ช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของที่นอนแบบ Pocket Spring ระดับโรงแรม 5 ดาว

ด้วยตัวยางพาราธรรมชาติแท้ 100%หรือ Open-cell organic latex  มีความหนายืดหยุ่นสูง ที่นอนรุ่น Atlantis V2 จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนตะแคงข้างเป็นอย่างมาก เพราะที่นอนรุ่นนี้สามารถรองรับจุดลงน้ำหนักต่างๆ ของร่างกายได้ดี เช่น สะโพกและหัวไหล่ นอกจากนี้ยังช่วยในการป้องกันการโค้งงอของกระดูกสันหลังจากท่านอนที่ไม่ถูกต้อง ช่วยดูดซับแรงสั่นจากการเคลื่อนไหว ไม่ให้เกิดการสั่นไปทั่วทั้งที่นอน

Pocket Spring 5 Zone ของทาง SleepHappy มีคุณสมบัติที่สามารถกระจายน้ำหนักแยกจากกันได้ แม้แต่กับผู้นอน 2 คนที่มีน้ำหนักที่แตกต่างกัน ก็สามารถช่วยในการรองรับน้ำหนักของแต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์ ปรับการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ทำให้แทบไม่รู้สึกอะไรเลยเมื่อคนข้างๆ ขยับตัว มีให้เลือกถึง 3 ไซส์ด้วยกัน 3.5 ฟุต 5 ฟุต และ 6 ฟุต

คุณสมบัติเด่น

 • มีเทคโนโลยีแยกการเคลื่อนไหวในแต่ละส่วนบนที่นอน
 • เสริมยางพาราแท้ธรรมชาติ 100%
 • ช่วยกระจายน้ำหนัก รองรับสรีระทุกส่วนของร่างกาย
 • สามารถรองรับน้ำหนักมากถึง 300 กก.
 • จัดแนวกระดูกสันหลังแบบธรรมชาติ
 • ลดการนอนดิ้นและพลิกตัวไปมา
 • ป้องกันแบคทีเรีย ฝุ่น เห็บไรฝุ่นและเชื้อรา

3. หมอนยางพารา

หมอนยางพารา มีลักษณะโค้งที่ปรับให้เข้ากับศีรษะ และช่วยลดแรงกดทับที่บริเวณลำคอและหัวไหล่ ช่วยทำให้รู้สึกสบาย เพราะความนุ่มแน่นของวัสดุหมอนจะช่วยปรับให้ท่าทางการนอนได้อย่างเหมาะสม พร้อมช่วยรักษาอุณหภูมิการนอนหลับที่เหมาะสม

อีกทั้งหมอนยางพาราของเรา มีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่นและเชื้อแบคทีเรีย ช่วยทำให้คุณหลับลึก ไปกับการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพอย่างเต็มที่ ให้การรองรับสรีระแบบที่ไม่มีใครเทียบได้ รวมทั้งยังเป็นสารที่ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ด้วย

2. ผ้ารองกันเปื้อน

ผ้ารองนอนกันเปื้อนนั้น มีข้อดีตรงที่สามารถถอดซักได้บ่อยๆ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ที่นอนของคุณสะอาดอยู่เสมอ อีกทั้งเบาะกันเปื้อนของเราจะช่วยทำให้ที่นอนของคุณยังดูใหม่และสะอาดอยู่เสมอ ช่วยยืดอายุการใช้งานของที่นอนให้สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการป้องกันไรฝุ่นอีกด้วย

หันมาใส่ใจชุดเครื่องนอนให้มากกว่าเดิม ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สำหรับป้องกันไรฝุ่น เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถใช้ชีวิตประจำวัน และนอนหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น