ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับที่นอน

บอลเนลสปริง VS พ็อกเก็ตสปริง เข้าใจความต่างก่อนซื้อที่นอน

หากคุณกำลังมองหาที่นอนที่เหมาะกับการนอนของตัวเอง การที่จะเลือกซื้อที่นอนที่เหมาะกับความชอบของเราได้นั้น ก่อนอื่นต้องเริ่มจากรู้จักวัสดุของที่นอนนั้นๆ ก่อน

ซึ่งวัสดุที่มักนำมาใช้ในการทำที่นอนประกอบด้วย 3 ชนิดหลัก ได้แก่
1. สปริง (Spring)
2. ฟองน้ำ (Foam)
3. ยางพารา (Latex)
ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทนั้น จะมีจุดแข็ง จุดอ่อน ความสบายและราคาที่แตกต่างกันไป ใครที่กำลังสงสัยว่าจะเลือกที่นอนแบบไหนดี วันนี้เรามาทำความรู้จักกับที่นอนสปริง 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมกันดีกว่า

1. ที่นอนบอลเนล สปริง (Bonnell Spring)

คือ ที่นอนที่มีสปริงต่อเนื่องหรือสปริงที่ยึดติดกันทั้งแผ่น โดยสปริงแบบนี้มีลักษณะเป็นทรงกรวย 2 อันต่อกัน มีคุณสมบัติพิเศษในการรองรับและกระจายน้ำหนักได้ดี และสามารถปรับระดับความแข็งแรงได้ มีความยืดหยุ่นสูง

เป็นสปริงที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากมีราคาตั้งแต่หลักพัน จนถึงหลักหลายหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เสริมเข้าไปด้านบนและล่างของที่นอน แต่ด้วยความที่เป็นสปริงที่ยึดติดกันทั้งแผ่นเวลาใช้งานจะเกิดการเหนี่ยวรั้งกัน ทำให้สปริงในจุดที่รับน้ำหนักจะดึงสปริงตัวอื่นที่อยู่รอบๆ ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนถึงคนที่นอนข้างๆ เวลามีการขยับตัว และเมื่อใช้งานไปนานๆ สปริงจะเกิดการหลวม จนเกิดเสียงเสียดสีของสปริง และไปรบกวนเมื่อเวลาใช้งานที่นอนได้นั่นเอง ซึ่งที่นอน Bonnell Spring นั้นเหมาะสำหรับคนที่ชอบที่นอนที่มีความกระชับ แข็งตัว และมีราคาสบายกระเป๋า

2. ที่นอนพ็อกเก็ต สปริง (Pocket Spring)

ที่นอนที่มีจุดเด่นตรงที่ลูกสปริงทำงานแยกกันอิสระ ยืดหยุ่นรับกับสรีระ ลักษณะลูกสปริงเป็นรูปทรงถังไวน์ ขดสปริงปลายบนเล็กกว่าขดกลางลูกสปริง ทำให้แรงกดทับลงตรงจุดแกนกลางของลูกสปริง จึงไม่จำเป็นต้องอาศัยการกระจายน้ำหนัก โดยลูกสปริงแต่ละตัวจะทำงานแยกอิสระจากกัน และจะรับน้ำหนักบริเวณที่ถูกกดทับเท่านั้น ไม่กระจายน้ำหนักไปยังบริเวณอื่น หมายความว่า หากคุณขยับตัวหรือลุกจากที่นอน ก็จะไม่กระทบกับคนนอนข้างๆ จึงช่วยทำให้คุณและคนที่คุณรักหลับสนิทตลอดคืน

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่นอนแบบ Pocket Spring คือหากมีความเสียหายเกิดขึ้นกับสปริง คุณสามารถเปลี่ยนทีละตัวได้ไม่ต้องเปลี่ยนสปริงทั้งหมด ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงจึงตอบโจทย์ของคนที่ชอบนอนดิ้นได้เป็นอย่างดี และเป็นทางเลือกใหม่ให้กับการนอนของคุณได้ดีทีเดียว

รู้จักความแตกต่างของที่นอนทั้ง 2 ชนิดไปแล้ว วันนี้ SleepHappy มี 3 ที่นอนเพื่อสุขภาพ มาแนะนำเช่นกัน

ที่นอน 1 ใน Hotel Collection ถูกพัฒนามาจากที่นอนเบื้องต้นของ SleepHappy  ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ป้องกันไรฝุ่น ด้วยชั้นยางพาราแท้ธรรมชาติ 100% และยังช่วยลดการสะเทือนของผู้ที่นอนรอบข้าง

ด้วยระบบ Pocket Spring ที่ทำให้คุณได้สัมผัสนุ่มแน่นกำลังดี มีความหนาอยู่ที่ 10 นิ้ว และมีการรวมตัวกันของส่วนประกอบระหว่าง HD Foam ยางพาราและ Pocket Spring ซึ่งจะให้ความรู้สึกแน่นกำลังดี

คุณสมบัติเด่น

 • มีเทคโนโลยีแยกการเคลื่อนไหวในแต่ละส่วนบนที่นอน
 • เสริมยางพาราแท้ธรรมชาติ 100%
 • ช่วยกระจายน้ำหนัก รองรับสรีระทุกส่วนของร่างกาย
 • สามารถรองรับน้ำหนักมากถึง 300 กก.
 • จัดแนวกระดูกสันหลังแบบธรรมชาติ
 • ลดการนอนดิ้นและพลิกตัวไปมา
 • ป้องกันแบคทีเรีย ฝุ่น เห็บไรฝุ่นและเชื้อรา

ที่นอนรุ่น Atlantis เป็นที่นอนเริ่มต้นของ SleepHappy ใน Hotel Collection มีความหนาอยู่ที่ 10 นิ้ว และมีการรวมส่วนประกอบระหว่าง HD Foam กับ Pocket Spring ซึ่งให้ความรู้สึกแน่นกำลังดี ช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของที่นอนแบบ Pocket Spring ชั้นดีเหมือนนอนโรงแรมชั้นนำ

คุณสมบัติเด่น

 • เป็นคอลเลคชั่นโรงแรมระดับ 5 ดาว
 • สามารถรองรับน้ำหนักมากถึง 300 กก.
 • เทคโนโลยีแยกการสั่นไหว ไม่สะเทือนเมื่อมีการพลิกตัว
 • รองรับส่วนสะโพก

มีส่วนประกอบของชั้น HD Foam (High Density Foam) ที่หนาแน่นและเสริมด้วย Pocket Spring 5 Zone ด้านล่าง ทำให้สัมผัสได้ถึงความแน่นกำลังดีของที่นอน โดยสปริงแต่ละตัวจะถูกบรรจุแยกชิ้นกัน ช่วยให้สปริงสามารถปรับรับเข้ากับรูปร่างที่แตกต่างกันของแต่ละคนได้ นอกจากนี้ยังสามารถรับกับน้ำหนักการกดทับกันของร่างกายในแต่ละจุดได้อย่างดี เช่น ศีรษะ ไหล่ แผ่นหลัง ต้นขาและข้อเท้า อีกทั้งยังช่วยในการจัดเรียงของกระดูกสันหลังให้ถูกต้องตามสรีระของมนุษย์ได้อีกด้วย

คุณสมบัติเด่น

 • เป็นคอลเลคชั่นโรงแรมระดับ 5 ดาว
 • สามารถรองรับน้ำหนักมากถึง 300 กก.
 • เทคโนโลยีแยกการสั่นไหว
 • สามารถรับกับน้ำหนักการกดทับกันของร่างกายในแต่ละจุดได้อย่างดี

ทราบไหมว่า เราควรเปลี่ยนที่นอนใหม่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 6 ปีครึ่ง – 12 ปี หรือโดยเฉลี่ยทุกๆ 8 ปี เพราะการยุบตัวและไรฝุ่นที่สะสมอาจรบกวนการนอน หรือส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ ดังนั้น ลองสำรวจที่นอนที่บ้านของเราดูก่อนว่า ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะเปลี่ยนที่นอนหรือยัง หากถึงเวลาแล้ว ที่ SleepHappy มีที่นอนมากมายที่ให้คุณเลือกเพื่อการพักผ่อนที่มีคุณภาพในทุกคืน