Blog

เลือกที่นอนใหม่! พลิกตัวบ่อยแค่ไหน คนข้างๆ ก็ยังหลับสบาย

ความรักที่มีปัญหา อาจมีที่มาจากการนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเนื่องด้วยเสียงกรนที่หลากหลายระดับ หรือการพลิกตัวบ่อยๆ ขยับไปขยับมาเพราะหาท่าที่นอนสบายๆตัวที่สุดไม่ได้สักที ก็ส่งผลให้ทำให้นอนหลับไม่เต็มอิ่มทั้งตัวเองและคนร่วมเตียงที่ตื่นเพราะการสั่นสะเทือน ตลอดจนส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน และอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่อีกด้วยเช่นกันปัญหาการขยับตัวบ่อยๆ นั้นอาจแก้ไขได้ยาก เนื่องจากบางครั้งเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว แต่เราสามารถจัดการปัญหานี้ให้หมดไปได้ ด้วยที่นอนรุ่น Splendid ที่นอนพ็อคเก็ตสปริง จาก SleepHappyหากคุณชอบในการนอนคว่ำหน้าและหลัง แล้วเกิดความรู้สึกปวดเมื่อย เราขอแนะนำที่นอนพ็อคเก็ตสปริงรุ่นนี้ที่ให้ความรู้สึกแน่นกำลังดี ที่นอนไม่จมง่าย สามารถใช้ในระยะยาวได้ ช่วยรองรับส่วนต่างๆ ของร่างกาย ที่สำคัญที่นอนรุ่น Splendid นี้ ยังเป็นอีกหนึ่งใน Hotel Collection ที่จะส่งออกในนามของ DreamMaster ในกับโรงแรมในเครือ...
Read more

ปวดหลังแต่ไม่สะดวกเปลี่ยนที่นอน Topper ช่วยได้

อย่างที่ทราบกันดีว่า คนเราควรจะใช้เวลากับการนอนอย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งบางคนอาจจะพบกับปัญหาการนอนไม่หลับ จึงทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอในแต่ละวัน หรือตื่นมาแล้วรู้สึกปวดหลังหรือปวดเมื่อยตามร่างกายการเลือกใช้ “ Topper (ท็อปเปอร์) ” คืออีกหนึ่งตัวช่วยที่ไม่เพียงแค่ทำให้คุณรู้สึกสบาย แต่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้เต็มอิ่มมากขึ้นอีกด้วย  มาดูกันว่า Topper ดีๆ สักอัน จะช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้นได้อย่างไรการนอนจะมีคุณภาพมากขึ้น ท็อปเปอร์จะช่วยรองรับสรีระผู้นอนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้หลับสนิทนานกว่าเดิม ไม่ทำให้ปวดหลังหรือรู้สึกปวดเมื่อยเนื้อตัวเมื่อเทียบกับการนอนบนที่นอนแข็งๆหมดห่วงเรื่องสิ่งสกปรกในที่นอน (เปลี่ยนจากเรื่องความสะอาดเป็นเรื่องความสกปรก) ท็อปเปอร์จะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกขนาดเล็กซึ่งมักฝังตัวอยู่ตามที่นอนด้วย และเป็นเหมือนเกราะป้องกันอีกชั้นหนึ่งที่ช่วยป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นมาเกาะตามที่นอนได้เช่นกันยืดอายุการใช้งานที่นอน ท็อปเปอร์จะช่วยช่วยเสริมการรองรับสรีระผู้นอน ก็ทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพน้อยลง ยืดอายุการใช้งานที่นอนได้นานขึ้นเก็บรักษาและใช้งานง่าย ท็อปเปอร์มีน้ำหนักเบากว่าที่นอน จึงสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่า นอกจากนี้...
Read more

โฮมซินโดรม ปวดหลังจาก Work From Home เปลี่ยนที่นอนช่วยได้

โฮมซินโดรม เป็นอาการคล้ายกับออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ที่ปัจจุบันกลายมาเป็นโรคฮอตฮิตติดชาร์ตสำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศในยุคนี้ ด้วยปัจจัยจากพฤติกรรมการทำงานในปัจจุบัน ทั้งการทำงานในพื้นที่จำกัด การนั่งผูกติดกับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน  จนมีภาวะอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืดซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคและอาการต่างๆ ทั้งต่อระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ ระบบการย่อยอาหาร ระบบนัยน์ตาและการมองเห็น รวมไปถึงระบบอื่นๆ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง, อาการตึงของเส้นประสาท, กล้ามเนื้อบริเวณแขนท่อนล่างด้านนอกอักเสบ หรืออาการหลังยึดติดในท่าแอ่น อาการปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ สามารถบรรเทาลงได้ด้วยการเปลี่ยนเก้าอี้ให้รองรับสรีระในการนั่งทำงานแต่ก็ช่วยได้เพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่คุณควรจะเปลี่ยนเพื่อดูแลหลัง คอ และกระดูกของคุณก็คือ ที่นอนที่มีสัมผัสแน่น สบาย จะช่วยลดอาการปวดหลังได้เช่นกัน เพราะที่นอนที่คุณภาพดีจะเข้ามามีบทบาทปรับท่านอนให้ถูกต้อง...
Read more

เปลี่ยนห้องนอนให้เหมือนนอนโรงแรม 5 ดาว

เคยสงสัยกันไหมว่า อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าโรงแรมน่านอนหรือน่าอยู่มากกว่าบ้าน ทั้งที่โรงแรมบางแห่ง ห้องที่เราเข้าพักอาจมีขนาดเล็กกว่าบ้านที่เราอยู่ทุกวันเสียด้วยซ้ำ แต่การเข้านอนพักในโรงแรมนั้นกลับทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้เต็มที่ นอกจากการตกแต่งหรือ Decoration ที่สวยงามแล้ว โรงแรมชั้นนำมักจะใช้ที่นอนนุ่มๆ ที่เมื่อเราทิ้งตัวลงไปนอนแล้ว สามารถรองรับสรีระได้เหมือนโอบกอดเราไว้ทั้งคืนอย่างนุ่มนวลช่วยให้หลับสบาย ในช่วงนี้อาจมีข้อจำกัดในการเดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนในที่ต่างๆ ดังนั้น เรามาเปลี่ยนห้องนอน ให้กลายเป็นห้องพักของโรงแรม 5 ดาวกันดีกว่า หากคุณกำลังมองหาที่นอนที่จะสามารถให้ความรู้สึกเหมือนได้นอนพักผ่อนอยู่ที่โรงแรม ขอแนะนำ “ที่นอนรุ่น Atlantis” ที่นอนใน Hotel Collection ถูกนำไปใช้ในโรงแรมชั้นนำต่างๆในไทย เช่น  Ibis และ Okura มีส่วนประกอบของ...
Read more

5 เทคนิค!! กำจัดคราบเลือดบนผ้าปูที่นอน

ไม่ว่าคุณจะมีเลือดกำเดาเวลานอนหลับ หรือ ลูกน้อยของคุณมีบาดแผลบเเละกระโดดขึ้นเตียง หรือ เป็นช่วงเวลานั้นของเดือน เลือดของคุณอาจซึมลงบนผ้าปูที่นอนได้ อย่างไรก็ตามการกำจัดเลือดไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่สำคัญคือเมื่อมันเกิด จะต้องทําความสะอาดอย่างรวดเร็วเพราะเมื่อเลือดแห้งไปบนผ้าปูที่นอนอาจมีรอยที่ล้างออกไม่ได้ บริษัท SleepHappy จึงสร้างคำแนะนำเกี่ยวกับ 5 เทคนิค!!ขจัดคราบเลือดบนผ้าปูที่นอน...
Read more

สารพัดสารพันความรู้เกี่ยวกับการหลับพักผ่อน และการเลือกที่นอน

การนอนหลับพักผ่อน และการเลือกที่นอน ทั้ง 2 อย่างนี้ล้วนสัมพันธ์กัน เพื่อการนอนที่เต็มอิ่ม ตื่นมาสดชื่นในยามเช้า ไม่ปวดเมื่อย และพร้อมเริ่มวันใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ จะเป็นแบบนั้นได้ เตียงนอนเองก็มีส่วนสำคัญ...
Read more

เตียงยางพารา VS เตียงไฮบริด ต่างกันยังไง ?

ระหว่างเตียงยางพารา กับเตียงไฮบริด เตียงประเภทไหนน่าสนใจกว่ากัน ถ้าคุณลังเลไม่รู้ว่าจะซื้อเตียงแบบไหนดี บางทีบทความนี้อาจช่วยคุณได้!...
Read more

ต้องเลือกที่นอนแบบไหนดีถึงจะเข้ากับการนอนของคุณ?

เป็นคนตื่นง่ายหรือตื่นยาก นอนหงายหรือตะแคง น้ำหนักตัวมากหรือว่าน้อย ? ในเมื่อแต่ละคนมีรูปแบบการนอนที่ต่างกัน ดังนั้นแล้วคุณจึงควรเลือกที่นอนแบบไหนดีนะ ?...
Read more

อายุของอุปกรณ์ของใช้ต่างๆภายในบ้าน..ที่คนทั่วไปไม่รู้

เพื่อนๆรู้หรือไม่? อุปกรณ์ของใช้ประจำวันในบ้านต่างมีวันหมดอายุเช่นกัน บางคนต้องรอจนของใช้เหล่านี้ดูเก่าหรือโทรมมากๆ จึงจะเปลี่ยน แต่หารู้ไม่ว่าเรากำลังสร้างและหมักหมมเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆมากมายโดยไม่รู้ตัว มาดูกันเถอะว่าของใช้เหล่านี้จะมีอายุเฉลี่ยเท่าไหร่กันบ้าง...
Read more

คุณรู้หรือไม่ว่า “Staycation” คืออะไร? มาทำความรู้จักกับคำนี้กันเถอะ

ต้องการไปเที่ยวพักผ่อน แต่งานรัดตัวเหลือเกิน? วันนี้เราจะมีทางออกสำหรับปัญหานี้...คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจและชาร์จพลังได้เต็มที่แค่เพียงในวันหยุดสุดสัปดาห์...
Read more

รู้จักกับอาการนอนไม่หลับ..เรื่องทั่วไปที่หลายๆคนละเลย

อาการนอนไม่หลับ เป็นปัญหาที่หนักหน่วงกับใครหลายๆคน อาการนอนไม่หลับแบบเรื้อรังหรือการหลับๆตื่นๆในช่วงกลางคืน ไม่ว่าจะนอนอย่างไรก็ไม่สนิท ซึ่งอาการผิดปกติเหล่านี้เกิดขึ้น 30%-50% กับประชากรของโลก และคุณอาจจะเป็นหนึ่งในนั้น สมองและร่างกายของคนเราจะใช้ช่วงเวลาในขณะที่หลับอยู่เพื่อซ่อมแซมส่วนต่างๆให้ดีขึ้น และอาการนอนไม่หลับจะส่งผลให้ประสิทธิภาพการใช้ชีวิตประจำวันของคุณลดลงและปัญหาอื่นๆที่จะตามมา...
Read more